Sự kiện

4 phương pháp giúp lãnh đạo trao quyền và xây dựng đội ngũ mạnh mẽ

hỉ cần bạn làm đúng phương pháp, giao tiếp có hiệu quả với nhân viên, thúc đẩy, truyền cảm hứng và "lôi kéo" thành công nhân viên vào công việc của team.

Bất chợt nhận ra trách nhiệm là người dẫn đầu có thể làm bạn cảm thấy hơi đáng sợ. Nhưng chỉ cần bạn làm đúng phương pháp, giao tiếp có hiệu quả với nhân viên, thúc đẩy, truyền cảm hứng và "lôi kéo" thành công nhân viên vào công việc của team. Thay vì quản lý mọi chi tiết dù là nhỏ nhặt nhất và làm cho nhân viên của mình cảm thấy bức bối, bạn sẽ thành công trong việc tạo dựng được một team mạnh cho riêng mình.
Xem thêm

Xây dựng doanh nghiệp tự quản với 5 giai đoạn

Là một nhà lãnh đạo, mục tiêu cuối cùng của bạn là xây dựng doanh nghiệp tự quản; công ty là đứa con của bạn, và công việc quan trọng nhất của cha mẹ là làm cho bản thân trở nên không cần thiết theo thời gian.

Vai trò của chính bạn với tư cách là người sáng lập là từ bỏ các nhiệm vụ hàng ngày một cách có hệ thống, xây dựng các mối quan hệ chiến lược để thúc đẩy tăng trưởng và truyền cảm hứng cho nhóm của bạn để đạt được thành tựu vĩ đại.

Xem thêm

Những mẫu KPI dành cho nhân viên kinh doanh mới nhất

Để hoạt động của doanh nghiệp tiến hành hiệu quả, cấp trên thường xuyên đặt ra KPI cho các bộ phận cấp dưới. Theo đó, mẫu KPI cho nhân viên kinh doanh là điều băn khoăn của không ít các nhà quản trị. Hãy đọc bài viết sau để biết rõ hơn khái niệm này nhé!
Xem thêm