Sự kiện

Kỹ năng ra quyết định: Nguyên tắc và quy trình ra quyết định

Kỹ năng ra quyết định là khả năng đưa ra hành động, lời nói, quyết định phù hợp nhất trong một tình huống cụ thể. Quá trình này bao gồm việc tìm hiểu, đánh giá các tùy chọn có sẵn và chọn lựa chúng dựa trên một số tiêu chí nhất định. 
Xem thêm

7 kỹ năng quản lý bản thân tốt hơn từng ngày

Quản lý bản thân được hiểu là quá trình cá nhân thực hiện những phương pháp, chiến lược để giúp cho cuộc sống tốt hơn bao gồm việc đặt mục tiêu, lập kế hoạch, kiểm soát suy nghĩ cảm xúc, tinh thần trách nhiệm cao, tự chủ trong công việc và tự đánh giá bản thân.
Xem thêm

Kỹ năng thuyết trình: Cẩm nang giúp bạn vượt qua nỗi sợ

Kỹ năng thuyết trình là một dạng kỹ năng giao tiếp nhằm truyền đạt lại những kiến thức, kinh nghiệm, thông điệp một cách ngắn gọn, súc tích, hấp dẫn, hiệu quả đến một hoặc một nhóm người nghe. 
Xem thêm

5 cách cải thiện kỹ năng tự học cực hay

Tự học là quá trình tự tìm hiểu, tư duy, nghiên cứu các kiến thức cần thiết cho bản thân người học mà không có sự chỉ dẫn, giúp đỡ của người khác. Hoặc cũng có thể bạn được người khác chỉ dẫn những bước ban đầu, nhưng về sau bản thân bạn vẫn phải tự gánh vác.
Xem thêm

Như thế nào là tư duy sáng tạo? Các phương pháp rèn luyện tư duy sáng tạo

Nói một cách dễ hiểu, tư duy sáng tạo là khả năng tư duy, sáng tạo, tìm tòi ra những phương án, chủ đề mới của một hay nhiều người về một lĩnh vực nghiên cứu nào đó. Và trong thời đại hiện nay, bất kỳ ngành nghề nào như chính trị, xã hội, kinh tế, nghệ thuật, kỹ thuật… đều cần đến tư duy sáng tạo.
Xem thêm
ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO