Tin tức - Sự kiện

Tổng quan về 7 công cụ thống kê trong sản xuất

Tổng quan về 7 công cụ thống kê trong sản xuất

7 Công cụ này sẽ giúp tổ chức chủ động hơn, hiệu quả hơn trong công việc nhận diện các vấn đề trong sản xuất, xác định được đâu là nguyên nhân gốc của vấn đề, định ra được thứ tự ưu tiên vấn đề cần giải quyết để đạt hiệu quả cao trong việc sử dụng các nguồn lực, từ đó đưa ra được quyết định đúng đắn để giải quyết vấn đề. Khi giải quyết vấn đề thì không bao giờ dùng một công cụ duy nhất mà thường dùng một vài hay tất cả công cụ nói trên. Việc chọn những công cụ thích hợp nhất là một vấn đề kinh nghiệm. Vì vậy phải biết cách áp dụng các công cụ đã đề cập trên để xử lý.
Công cụ quản trị nhân sự hiệu quả: KPIs theo định dạng BSC

Công cụ quản trị nhân sự hiệu quả: KPIs theo định dạng BSC

Có rất nhiều phương pháp để đánh giá thực hiện công việc, tuy nhiên KPIs đang là một phương pháp phổ biến được nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam quan tâm sử dụng. KPIs là một công cụ hiện đại giúp cho các nhà quản lý triển khai chiến lược lãnh đạo thành các mục tiêu quản lý và chương trình hành động cụ thể cho từng bộ phận, từng lĩnh vực và từng cá nhân, thông qua đó giúp cho việc đánh giá trở nên công bằng và minh bạch hơn, đảm bảo cho người lao động thực hiện đúng các trách nhiệm trong bảng mô tả công việc của từng vị trí chức danh cụ thể. Ứng dụng KPIs theo BSC trong quản lý giúp doanh nghiệp dễ dàng đánh giá năng lực nhân viên và xác định các kỹ năng thiếu sót của họ, từ đó các doanh nghiệp có thể xây dựng được chương trình đào tạo và phát triển nhân viên phù hợp.
Chân dung của người quản lý sản xuất

Chân dung của người quản lý sản xuất

Quản lý sản xuất là người giám sát những hoạt động thường ngày của nhà sản xuất và những nhà máy liên quan. Quản lý sản xuất có thể được cụ thể hóa qua những chức danh: tổ trưởng sản xuất, quản đốc sản xuất…Quản lý sản xuất cũng tham gia kết hợp, lên kế hoạch, chỉ đạo các hoạt động để tạo ra một loạt các hàng hóa như ô tô, thiết bị máy tính, giấy…
Lý thuyết 3C trong quản trị nhân tài và phát triển đội ngũ kế nhiệm

Lý thuyết 3C trong quản trị nhân tài và phát triển đội ngũ kế nhiệm

“Giỏi” và “tài” bao lâu nay vẫn cứ là một cặp song hành ăn mòn trong tâm trí chúng ta. Tuy nhiên, điều đó chưa hẳn, "giỏi" mới chỉ là điều kiện cần, một người muốn trở thành "nhân tài" thực thụ thì còn phải hội đủ nhiều yếu tố khác. Một "người giỏi" sẽ không thể là "người tài" khi cái "giỏi" đó là trời phú và chỉ nằm im ở dạng tiềm năng, không được trưng dụng để tạo ra giá trị. Nghĩa là, một người cho dù thông minh, có tố chất đến mấy đi chăng nữa nhưng không chịu làm hoặc không biết cách làm thì vẫn bị coi là không có giá trị.
Các bước xây dựng KPIs hiệu quả trong doanh nghiệp

Các bước xây dựng KPIs hiệu quả trong doanh nghiệp

Lý do quan trọng nhất đằng sau sự tồn tại của các KPI đó là chúng sẽ dẫn dắt doanh nghiệp đạt được các mục tiêu kinh doanh, chiến lược kinh doanh đề ra. Do đó, bạn không thể cứ đơn giản xác định bạn muốn đo lường cái gì và đo như thế nào, làm thế nào để thu thập được các chỉ số hiệu suất mà không nói gì đến nơi mà bạn muốn đến. Đây là bước mà bạn chỉ ra được mục tiêu kinh doanh mà bạn mong muốn đạt được trong một khoảng thời gian cố định.
Lợi ích của việc quản lý hàng tồn kho trong quản trị kho bãi chuyên nghiệp

Lợi ích của việc quản lý hàng tồn kho trong quản trị kho bãi chuyên nghiệp

Tại sao doanh nghiệp phải có hàng tồn khoChỉ cần trả lời được câu hỏi trên, chúng ta sẽ thấy được vai trò của hàng tồn kho trong các doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp sản xuất. Hàng tồn kho bao giờ cũng là một trong những tài sản có giá trị lớn nhất trên tổng giá trị tài sản của doanh nghiệp.Thông thường giá trị hàng tồn kho chiếm 40% – 50% tổng giá trị tài sản của một doanh nghiệp.