Khóa học inhouse “Kỹ năng giám sát & Quản Lý Sản Xuất” tại Long An

Một trong những khó khăn lớn đối với các Doanh Nghiệp sản xuất vừa và nhỏ ngày là bất cập về trình độ quản lý và chất lượng nguồn lao động. Có tới 75% lực lượng lao động trong các Doanh Nghiệp vừa và nhỏ ngày nay chưa qua đào tạo chuyên môn kỹ thuật. Đó là đối với đội ngũ sản xuất trực tiếp, còn đối với cấp quản lý giám sát, việc giỏi chuyên môn nhưng yếu kỹ năng quản lý là chuyện  “thường ngày ở huyện”. Trong lĩnh vực sản xuất, quản lý lực lượng sản xuất trực tiếp luôn là vấn đề khiến các nhà giám sát, quản lý phải đau đầu.


Làm sao để hoạt động sản xuất theo đúng kế hoạch đề ra?
Tổ chức và giám sát công việc như thế nào thì hiệu quả ?
Nên áp dụng công cụ nào giúp việc giám sát và đánh giá kết quả công việc trở nên logic và khách quan ?
Từ thực tế đó, Trường SAM  đã tổ chức nhiều khóa đào tạo về “Kỹ năng giám sát và quản lý sản xuất” nhằm nâng cao năng lực giám sát từ đó có khả năng đề xuất các giải pháp cải tiến nhằm tiết kiệm thời gian và quản lý hiệu quả lãng phí trong sản xuất.Bên cạnh các khóa Public Training (tổ chức tại Trường SAM như Tổ trưởng sản xuất chuyên nghiệp, Quản trị kho bãi chuyên nghiệp…), Trường SAM cũng rất chú trọng việc đào tạo theo nhu cầu, mong đợi và thực trạng tại các doanh nghiệp (Inhouse Training).

Khóa học “Kỹ năng giám sát và quản lý sản xuất“ diễn ra vừa qua đã nhận được sự hài lòng của các anh học viên đến từ Công ty CP cơ khí công nghệ cao Đại Dũng 2. Khóa học đã góp phần thay đổi cách nhìn nhận của học viên trong vấn đề giám sát sản xuất.

Khóa học diễn ra thành công cũng nhờ sự chủ động và ham học hỏi của các anh học viên. Các anh mạnh dạn chia sẻ về những vấn đề khó khăn thường gặp trong công việc. Giảng viên xem xét các vấn đề nêu ra để nắm bắt những vấn đề thiết yếu nhất để có hướng giảng dạy, điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu chung sao cho đúng tiêu chí của SAM rằng kết thúc khóa học không những mang lại kiến thức chuyên môn mà còn là những kỹ năng cần thiết trong việc đưa ra các giải pháp và cách giải quyết các vấn đề cho học viên.

Trường SAM có đội ngũ giảng viên là những người áp dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến bằng hình ảnh trực quan, sinh động. Phương pháp giảng dạy này giúp người học nhanh tiếp thu và chủ động ghi nhớ lâu hơn so với hình thức ghi chép phổ biến. Từ việc ghi nhớ những kiến thức mới ngay trong khóa học sẽ giúp học viên dần thay đổi cách thức tư duy lối mòn và thay đổi những phương pháp làm việc cũ một cách hiệu quả.

Một trong những vấn đề được học viên của các khóa sản xuất quan tâm nhất chính là cách thức giám sát công việc và giao tiếp làm việc với cấp dưới. Xuất phát từ môi trường làm việc tập trung vào chuyên môn sản xuất, có lẽ vấn đề thiếu và yếu của cấp quản lý nhất chính là kỹ năng giao tiếp hiệu quả. Trong khuôn khổ hạn hẹp của chương trình, Giảng viên đã tận dụng thời gian chia sẻ một vài yếu tố quyết định dẫn đến giao tiếp thành công trong giao việc và quản lý công việc. Từ những chia sẻ đó, các anh chị học viên nắm được một vài kỹ năng trong giao tiếp để hạn chế phần nào những xung đột giữa nhân viên và quản lý trong sản xuất.


_Trường Đào Tạo Kỹ Năng Quản Lý SAM_
ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO