Vì sao nên tham gia lớp đào tạo Giảng viên nội bộ?


 

Giảng viên (Lecturer) là chức danh mà chúng ta thường nghĩ tới của nghề dạy học trong nhà trường. Tuy nhiên, tại các doang nghiệp cũng cần có đội ngũ Giảng viên nội bộ để đào tạo nên một đội ngũ nhân sự tốt, chuyên nghiệp cho đơn vị đó. Đây chính là đội ngũ nhận sự quan trọng, nòng cốt, quyết định tới sự thành công của doanh nghiệp. 

Giảng viên nội bộ cũng như các giảng viên, giáo viên là người truyền đạt kiến thức, khơi gợi nguồn cảm hứng cho học viên. 

Người giảng viên cần phải có những phẩm chất: Cái “tâm”, “tài” và “đức” trong việc đào tạo nhân viên của mình.

Tuy nhiên, giảng viên nội bộ là gì và những ai nên tham gia vào lớp đào tạo giảng viên này

1. Vai trò của  Giảng viên nội bộ (Trainer) trong mỗi doanh nghiệp là gì?

Trong mỗi doanh nghiệp, giảng viên nội bộ chính là những người đóng góp vai trò chủ yếu trong việc xây dựng một đội ngũ nhân sự hùng mạnh. Vậy nên, những doanh nghiệp có tầm nhìn xa luôn đòi hỏi giảng viên nội bộ của họ phải được trang bị đầy đủ không chỉ về kiến thức mà còn về các kỹ năng truyền đạt, dạy bảo cấp dưới,…Cũng chính vì thế mà họ rất đề cao việc đào tạo giảng viên nội bộ cho đơn vị mình.

Những người làm giảng viên nội bộ trong đơn vị thường xuyên thực hiện công việc giảng dạy, thuyết trình, truyền đạt…cũng như đào tạo ra các nhân sự, những vị trí trong đơn vị. Không những cần thường xuyên trau dồi về kiến thức, các vị trí giảng viên nội bộ còn phải thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy, đặc biệt là trong giai đoạn cạnh tranh hiện nay, đổi mới phương pháp giảng dạy giống như một cuộc cách mạng tác động không nhỏ tới thành công của doanh nghiệp.

2. Vì sao nên tham gia khóa đào tạo Giảng viên nội bộ (Train the trainer)?

Công việc giảng dạy, thuyết trình, trao đổi, …không chỉ cần có tư chất, năng khiếu mà các giảng viên nội bộ còn cần được đào tạo về kỹ năng, phương pháp để có thể có được phong cách tự tin, vững vàng, lôi cuốn được người tham dự. Người giảng viên còn đóng vai trò làm cho lớp học sinh động, sôi nổi, không nhàm chán và tạo được cảm hứng muốn làm theo, học theo của học viên. Chính vì thế, nếu muốn trở thành một người có khả năng thực hiện những kỹ năng trên thì nên tham gia lớp đào tạo giảng viên nội bộ.

3. Những ai có thể tham gia lớp đào tạo Giảng viên nội bộ?

- Cấp lãnh đạo, quản lý trong doanh nghiệp: Các giám đốc chức năng, các Trưởng/Phó các Phòng, Ban, Bộ phận… 

- Những người thường xuyên làm công tác huấn luyện – đào tạo cho nhân viên trong nội bộ doanh nghiệp, hoặc huấn luyện đào tạo cho đối tác, nhà cung ứng…

- Giảng viên và những cá nhân muốn trở thành chuyên gia đào tạo trong tương lai.


NẾU QUAN TÂM, BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM THÔNG TIN VỀ LỚP "ĐÀO TẠO GIẢNG VIÊN NỘI BỘ" KHAI GIẢNG NGÀY 27/11/2020  TẠI ĐÂY NHÉ!

Xem thêm bài viết liên quan:

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết về khóa học, Anh/ Chị có thể liên hệ BP. Tư vấn Trường SAM qua

Số điện thoại: 
(028) 3938 1118 – (028) 3938 1119 

Hotline: 0963 245 645
Hoặc email: info@sam.edu.vn; tuvan@sam.edu.vn


Trường Đào Tạo Kỹ Năng Quản Lý SAMgiảng viên nội bộ
ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO