Người quản lý giỏi biết cách truyền cảm hứng cho nhân viên

Làm sao để truyền cảm hứng cho nhân viên từ người quản lý để họ hoàn thành tốt công việc

Người quản lý, bạn sẽ làm gì khi thấy nhân viên của mình chán nản, không tập trung và không nhiệt huyết trong công việc? Phê bình trước nhiều người, trừ lương hay quyết định cho nhân viên đó thôi việc? Đâu mới là giải pháp hiệu quả mà một nhà quản lý giỏi cần áp dụng? Dưới đây, cùng Trường Đào Tạo Kỹ Năng Quản Lý SAM tìm hiểu 7 bí quyết giúp bạn trở thành người có thể truyền cảm hứng, năng lượng tích cực và tạo sự tin tưởng từ phía nhân viên của mình nhé !

1. Đưa ra định hướng rõ ràng

Thông qua lời nói và hành động, người quản lý giỏi cần có định hướng rõ ràng trong công việc, quan sát và khả năng thực thi sao cho phù hợp với điều kiện hiện tại của công ty, từ đó vạch ra mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn, dự đoán những khó khăn, thách thức có thể đối mặt và tìm cách để giải quyết một cách hiệu quả.

Dựa trên cơ sở đó, hãy cho nhân viên thấy được tầm quan trọng, vai trò và trách nhiệm của họ trong một “ván cờ” lớn. Nếu nhân viên hiểu rõ cơ hội mà họ sẽ nhận được trong “ván cờ” đó một cách cụ thể, tích cực thì chắc hẳn họ sẽ có thêm động lực để làm việc chăm chỉ, hăng say vừa tăng hiệu suất làm việc mà còn đạt được mục tiêu đề ra hay vì chỉ hoàn thành công việc được giao.

2. Khích lệ sự sáng tạo trong công việc

Hãy thử đặt mình vào vị trí thấp hơn (cấp dưới), liệu rằng bạn có thể làm việc hiệu quả, cống hiến nhiệt tình nếu làm việc trong một môi trường không thoải mái, triệt tiêu sức sáng tạo của nhân viên hay không? Do đó, để khích lệ sự sáng tạo, bạn nên lắng nghe, tiếp nhận các ý tưởng mới và những ý kiến đóng góp của nhân viên để từ đó cải thiện kết quả công việc tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên tạo cơ hội để nhân viên được thể hiện mình và phân công việc theo đúng năng lực để họ phát huy óc sáng tạo. Nhân viên khi nhận thấy được những ý kiến của mình đóng góp được tiếp nhận và triển khai họ sẽ có động lực và cống hiến hơn trong công việc

3. Tạo cơ hội cho nhân viên học hỏi và phát triển bản thân

Một trong những yếu tố quan trọng giúp các công ty giữ chân nhân tài đó là trao cơ hội cho họ học hỏi, phát triển bản thân và thăng tiến trong công việc. Đã quá áp đặt và chỉ nghĩ cho riêng bản thân mình rồi chèn ép và làm mất cơ hội thăng tiến của nhân viên.

Những người quản lý hiện đại sẽ tạo điều kiện cho nhân viên tham gia các khóa đào tạo, gặp gỡ khách hàng, đối tác để phát triển kỹ năng, tích lũy thêm kinh nghiệm. Những việc làm đó ngoài giúp cho nhân viên phát triển và kỹ năng của mình còn tạo cho họ động lực phấn đấu hoàn thành những công việc một cách tốt nhất.

4. Bạn phải là “tấm gương vàng” trong mọi việc

Hãy là một "Người Sếp" đúng chuẩn mực, tác phong làm việc có tính kỹ luật cao, luôn có trách nhiệm và đi đầu trong mọi việc để nhân viên có thể nhìn và noi theo. Bên cạnh đó, đừng chỉ đứng một chỗ chỉ đạo mà hãy cùng nhau bắt tay vào thực hiện chung với nhân viên của mình. Vì khi nhân viên cảm nhận được cấp trên luôn đồng hành, hỗ trợ và thấu hiểu những khó khăn trong quá trình làm việc thì chắc hẳn họ sẽ phấn đấu làm công việc một cách tốt hơn.

5. Xử lý công bằng – phân minh

Với vai trò người quản lý bạn nên nhìn nhận mọi việc dưới một cách công bằng và văn minh. Nhìn nhận vấn đề và xử lý thấu tình đạt lý nhất là trong vấn đề nhạy cảm dễ xảy ra mâu thuẫn như khen thưởng hay phạt. Trong bất kỳ các tổ chức, cơ quan nào, việc quản lý “công tư phân minh”, khen thưởng hợp lý sẽ khiến nhân viên cảm thấy nỗ lực được đánh giá công bằng và từ đó họ sẽ gắn bó hơn với công việc của mình.

Ngoài ra, là một người sếp đừng ngại sự thể hiện mà hãy dành thời gian quan tâm đến nhân viên của mình hơn thông qua những cử chỉ, lời nói tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu nghiệm như lời cảm ơn, khích lệ tinh thần và khen thưởng trước tập thể. Không những thế, việc gửi thiệp chúc mừng và tặng quà nhân viên trong những ngày đặc biệt (sinh nhật, dịp lễ,..) cũng là một cách để cho nhân viên thấy cấp trên trân trọng và biết ơn những gì họ đã cống hiến.

6. Chia sẻ thành công – Kết nối nhân viên

Bạn biết không, hình ảnh tốt và thành tích mà người quản lý đạt được ít nhiều cũng tạo nên sức ảnh hưởng đến nhân viên của mình. Nếu bạn đạt được thành tích với sự góp sức của nhiều người thì hãy chia sẻ thành tựu đó bằng cách mời mọi người trong công ty cùng chung vui một bữa tiệc để chúc mừng và gửi lời cảm ơn.

Đồng thời hãy khích lệ tinh thần và cho nhân viên của mình thấy rằng họ hoàn toàn có thể đạt được những thành tích như vậy nếu họ thực sự cố gắng và cống hiến hết mình. Như vậy, nhân viên sẽ có thêm ý chí và động lực để phấn đấu hơn nữa.

7. Tạo dựng niềm tin

Để xây dựng một tập thể vững mạnh, đoàn kết và hoàn thành tốt công việc được giao thì nhiệm vụ quan trọng của người quản lý là tạo ra sự tin tưởng giữa mọi người với nhau. Niềm tin được tạo dựng trong quá trình làm việc, trong giao tiếp dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau.

Để tạo sự gắn kết nhân viên - đồng đội lại với nhau thì là người quản lý nên dành nhiều thời gian để tiếp xúc, nói chuyện trực tiếp với nhân viên, thống nhất trong cách suy nghĩ, hành động và luôn giữ lời hứa. Một khi bạn đã tạo được sức hút và truyền cảm hứng cho nhân viên của mình thì bạn sẽ dễ dàng đưa ra mọi quyết định mà nhân viên sẽ nghe theo.

Vừa rồi là một vài bí quyết mà người quản lý cần làm để TRUYỀN CẢM HỨNG cho nhân viên. Trường Đào Tạo SAM hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công và trở thành một nhà quản lý giỏi trong tương lai bạn nhé !

nguồn: Kiến Thức Đào Tạo

Trường Đào Tạo Kỹ Năng Quản Lý SAM

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO