Khóa Đào Tạo "Kỹ Năng Lập Kế Hoạch Và Báo Cáo Công Việc" - Công Ty TNHH AICA ĐỒNG NAI

Trường Đào tạo Kỹ năng Quản lý SAM kết hợp cùng Công Ty TNHH AICA ĐỒNG NAI đã tổ chức thành công khóa đào tạo "Kỹ Năng Lập Kế Hoạch Và Báo Cáo Công Việc" với sự tham gia của các Anh/Chị học viên đang công tác tại quý công ty.

Trong học tập cũng như công việc chúng ta đã quá quen thuộc với việc viết báo cáo. Nhưng để có kỹ năng viết báo cáo tốt, không phải ai cũng làm được mà điều đó một cách dễ dàng. Vậy những kỹ năng đó là gì, làm thế nào để có bản báo cáo hoàn chỉnh và ấn tượng nhất.

Bên cạnh đó làm sao để viết báo cáo ngắn gọn nhưng có thể miêu tả được hết tất cả nội dung mà một nhân viên mong muốn truyền tải đến cấp trên của mình?

Đó là những khó khăn mà hiện nay phần lớn các nhân viên ở mọi bộ phân các Doanh ngiệp điều gặp phải. Nắm bắt những khó khăn đang tồn tại đó tại doanh nghiêp của mình, Công Ty TNHH AICA ĐỒNG NAI đã kết hợp cùng Trường Đào Tạo Kỹ Năng Quản Lý SAM tổ chức thành công chương trình đào tạo "Kỹ Năng Lập Kế Hoạch Và Báo Cáo Công Việc". Chương trình được diễn ra thành công tốt đẹp với sự dẫn dắt bởi đội ngủ giang viên có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo tại nhiêu Doanh nghiệp, Tập đoàn trong và ngoài nước.

Nội dung chương trình đào tạo :

1. Những điều cần biết về báo cáo :

• Vai trò và mục tiêu của báo cáo
  • Các loại báo cáo
  • Mối tương quan giữa người báo cáo và người đọc
  • Những lỗi thường gặp trong khi thực hiện báo cáo
  • Thu nhập thông tin để báo cáo đúng mục tiêu

2. Kỹ năng viết báo cáo :

• Ngôn ngữ sử dụng trong báo cáo
  • Xác định mục đích cụ thể của báo cáo
  • Chuẩn bị các thông tin cần thiết để báo cáo theo nhu cầu đối tượng đọc báo cáo
  • Xác định cấu trúc báo cáo phù hợp với mục đích và công việc
  • Kỹ thuật IMRAD trong viết báo cáo
  • Các cách thức trình bày thông tin, quá trình, kết quả
  • Đề xuất ý kiến, giải pháp trong báo cáo
  • Các văn bản báo cáo công việc

Thông qua nội dung chương trình học viện có thể :

• Có kiến thức tổng quan về báo cáo, các loại báo cáo và quy trình báo cáo công viêc
  • Hướng dẫn cách trình bày thông tin trong báo cáo
  • Nắm rõ các phương pháp & công cụ làm báo cáo
  • Hướng dẫn cách viết các loại báo cáo trong kinh doanh
  • Đưa ra các tình huống có thể gặp trong thực tiễn để nâng cao khả năng xử lý tình huống của học viên

Bên cạnh  nội dung kiến thức lý thuyết Học viên được tham gia các bài tâp thực hành, các hoạt động giúp học viên các thể luyện tập kỹ năng và có thể áp dụng vào ngay sau khi hoàn thành chương trình đào tạo

Trường SAM gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Quý công ty cùng quý Anh chị học viên. Hy vọng sau khóa học, Quý Anh chị có thêm được những kiến thức bổ ích cũng như những kỹ năng cần thiết bổ trợ cho công việc của mình.