Khóa Đào Tạo "KỸ NĂNG SOẠN THẢO HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI" tại Công Ty Cổ Phần Công Nghệ VIỆT ÂN

Công tác tổ chức văn phòng và soạn thảo văn bản là những nhiệm vụ cơ bản của các cơ quan, đơn vị trong bộ máy nhà nước và các tổ chức kinh doanh.

Có thể nói soạn thảo văn bản có vị trí quan trọng trong bất kỳ cơ quan, đơn vị tổ chức nào. Văn bản được ví như bốn bánh xe giúp cho xe có thể chuyển động được. Một văn phòng hoạt động khoa học, có kỷ cương nề nếp, có đủ các điều kiện phương tiện hiện đại thì công việc sẽ chạy đều, quản lý hành chính sẽ thông suốt. Ngược lại, sẽ là một lực cản rất lớn đến hiệu quả công việc cũng như hiệu suất kinh doanh. Vậy làm thế nào để có kỹ năng soạn thảo văn bản hành chính tốt ?

Vừa qua khóa đào tạo “Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Thương Mại” do Trường SAM thiết kế và triển khai đào tạo Tại Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Việt ÂN đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Mục đích của khóa học nhằm giúp các học viên:

  • Nắm được những nguyên tắc & quy trình soạn thảo văn bản.

  • Hiểu được cách soạn thảo văn bản theo trình tự và phù hợp với từng loại văn bản.

- Các nguyên tắc & yêu cầu để trình bày soạn thảo một văn bản:

  • Quy trình ban hành văn bản quản lý thông thường

  • Nguyên tắc trình bày thể thức văn bản

  • Phương pháp xây dựng bố cục một văn bản

  • Sử dụng ngôn ngữ trong soạn thảo văn bản

- Thực hành soạn thảo văn bản:

  • Thực hành phân tích các văn bản mẫu trong trong doanh nghiệp

  • Soạn thảo mẫu các văn bản thường dùng (Quyết định cá biệt, các loại công văn, công văn mời họp, báo cáo, tờ trình…) 

Đánh giá chung về khóa học:

- Tổng quan lớp học: 

Đối tượng tham gia khóa học đa dạng, không giới hạn ở bộ phận hành chính nhân sự mà còn các bộ phận khác, qua hai ngày đào tạo Anh/Chị học viên tham gia tích cực vào khóa học và có câu hỏi phản biện dành cho giảng viên và bày tỏ những vấn đề khó khăn trong công tác soạn thảo văn bản.

- Tổng quan về nội dung đào tạo: 

Soạn thảo văn bản là môn kỹ thuật, chủ yếu là lý thuyết, khó thiết kế các bài tập thảo luận mang tính tương tác nhóm, phương pháp giảng dạy đối đáp trực tiếp, giảng viên trực tiếp trả lời, khơi gợi những vấn đề học viên mắc phải trong quá trình soạn văn bản từ đó đào sâu giải quyết triệt để vấn đề.

Sau khi đào tạo tất cả học viên dù không tiếp xúc nhiều đến các loại văn bản hàng ngày vẫn hiểu được các nguyên tắc khi tiến hành xây dựng văn bản, hiểu và phân biệt các văn bản hành chính cùng chức năng, sử dụng đúng các hình thức văn bản hành chính.

Học viên biết cách soạn thảo một văn bản đúng cách theo kỹ thuật về quy trình, trình bày, ngôn ngữ, xây dựng bố cục đúng chuẩn một số loại văn bản hành chính thông dụng.

SAM xin chúc các Anh/Chị học viên sẽ luôn thành công trong công việc và áp dụng thật tốt những bài học đến từ các giảng viên của SAM, đồng thời sẽ đạt được những thành tích tốt trong công tác cũng như công việc của mình. 

Trường Đào Tạo Kỹ Năng Quản Lý SAM

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO