Tràn Đầy Năng Lượng Cho Ngày Làm Việc Đầu Tuần

Sáng thứ 2 là thời điểm khiến bạn dễ cảm thấy “mệt mỏi” nhất vì phải tiếp tục bước vào một tuần mới làm việc căng thẳng, sẽ thường trải qua những buổi tối chủ nhật chán nản với ý nghĩ “Mai lại là thứ 2 phải đi làm”? Có vẻ như ngày nghỉ cuối tuần vẫn chưa thật sự đủ để bạn có thể nạp lại năng lượng sau một tuần làm việc. Dưới đây là 5 “liều thuốc bổ” mà những người thành công trong cuộc sống thường làm để giải đáp thắc mắc đầu tuần nên làm gì, bắt đầu một tuần mới đầy hiệu quả. Tham khảo ngay 5 bí kíp sau nhé. 

Bí kíp giúp bạn tăng năng lượng ngày đầu tuần 

1. Suy nghĩ lạc quan 

Bạn hãy luôn suy nghĩ những điều tích cực như: Điều gì làm bạn thật sự yêu thích và lựa chọn công việc của mình? Làm thế nào để đưa những điểm tích cực này vào công việc hàng ngày? Bạn hãy luôn nhắc nhở bản thân nhớ đến những khía cạnh tích cực trong công việc. Có được những đồng nghiệp vui vẻ, tốt bụng, môi trường làm việc thân thiện cũng không phải là chuyện dễ dàng. 

2. Lên kế hoạch cho tuần mới  

Bạn cần có kế hoạch cho tuần mới, lập sẵn một bản kế hoạch cho những công việc mà bạn cần phải làm trong tuần tới. Việc làm này sẽ giúp bạn có một sự sắp xếp rõ ràng, giúp bạn tự tin và chủ động về mặt thời gian hơn trong công việc và tránh được tình trạng thiếu sót công việc trong lúc thực thi. 

3. Nghe nhạc 

Một bản nhạc hay sẽ “thổi bay” cơn buồn ngủ và có thể có thêm hứng khởi cho một ngày mới. Việc nghe nhạc vào mỗi sáng sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ, sản sinh ra hormone Dopamine ở não - loại hormone có tác dụng tốt đối với tinh thần và thể chất cơ thể. 

4. Đi làm sớm 

 

Những thói quen vào sáng thứ 2 có thể sẽ trở thành thói quen cho cả tuần của bạn, chính vì vậy bạn hãy chọn những việc tốt nhất bằng cách đi làm sớm với tâm trạng thoải mái thì sẽ tốt hơn rất nhiều cho một tuần làm việc mới. 

5. Tập yoga vào buổi sáng

Cách tốt nhất để có đầy đủ năng lượng cho một ngày mới chính là làm cho cơ thể hoạt động sớm. Việc tập yoga vào sáng sớm là cách mà bạn có thể làm để nhanh chóng tỉnh táo bắt đầu một ngày mới. Bên cạnh đó, cũng giúp bạn cải thiện được tâm trạng và thúc đẩy sự tự tin của con người. 

Lưu lại 05 bí kíp trên để năng lượng đầu tuần luôn tràn ngập sự thoải mái và tích cực trong công việc nhé.

Trường Đào Tạo Kỹ Năng Quản Lý SAM

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO