5 điều cần lưu ý của người giám sát bán hàng chuyên nghiệp

Mỗi bộ phận của một công ty đều quan trọng không kém nhau cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Trong những bộ phận đó, bán hàng ngày càng trở nên quan trọng và được quan tâm trong thời đại ngày nay.

Các doanh nghiệp mọc lên ngày càng nhiều, tính cạnh tranh trong kinh doanh cũng vì đó mà tăng lên, chính vì thế các nhân viên bán hàng đặc biệt là người giám sát bán hàng đang phải đối mặt với những khó khăn ngày càng gia tăng.

Dưới đây, chúng ta hãy xem xét năm thực tiễn mà nhân viên bán hàng thành công thực hiện với sự trợ giúp của các giám sát bán hàng để duy trì vị trí hàng đầu trong cuộc chơi mang tên “bán hàng”:

“Quả bóng sẽ lăn ở đâu?"

"Một cầu thủ bình thường chơi ở nơi trái bóng đang lăn. Một cầu thủ xuất sắc thì chơi ở nới mà trái bóng sẽ lăn tới”. Điều tương tự cũng đúng trong kinh doanh hoặc các công việc khác.

Một trong những kỹ năng mà nhièu nhân viên bán hàng hàng đầu sở hữu là dự đoán về sự hình thành và phát triển của các xu hướng mới. Thông qua người giám sát bán hàng, giúp họ xác định hiệu quả các xu hướng mới và do đó có thể tận dụng các cơ hội hiện hữu.

Nắm rõ quy luật cạnh tranh

Bằng cách biết được làm thế nào sản phẩm của bạn tiếp cận đến khách hàng, bạn sẽ có thể xác định được điểm mạnh và điểm yếu của những gì bạn đang cung cấp. Nhân viên bán hàng hàng đầu làm nổi bật những điểm nổi bật của sản phẩm và tận dụng những lợi thế này để làm hài lòng khách hàng.

Thông qua người giám sát bán hàng, giúp họ có thể biết điều khiển cuộc đua của mình sao cho hiệu quả, phân biệt lợi thế của bạn, định vị bản thân cho phù hợp.

Nắm rõ mọi đặc điểm sản phẩm của bạn

Nắm rõ sự cạnh tranh trong bán hàng là điều quan trọng, nhưng như thế là chưa đủ, bạn phải nắm rõ đặc điểm sản phẩm của mình tốt hơn bất kỳ ai khác.

Nhân viên bán hàng thành công là cầu nối giữa khách hàng và thị trường, biết cách làm cho sản phẩm của họ phù hợp với thị trường. Khi bạn được trang bị kiến thức về sản phẩm và hiểu rõ sự cạnh tranh với đối thủ, Thông qua người giám sát bán hàng, giúp bạn sẽ có thể biết được những khách hàng tiềm năng nào có thể tiếp cận với ý tưởng cải thiện chất lượng sản phẩm.

Xu hướng và chính xác

Không có điều hủy hoại một sự nghiệp nhanh hơn là không nắm bắt chính xác các xu hướng kinh doanh. Nhiều giám sát bán hàng hàng đầu khi được hỏi đều nhấn mạnh rằng không hề dễ dàng để thực hiên điều này.

Việc cập nhật và phân tích các dữ liệu là điều cần thiết để từ đó triển khai những chiến lược kinh doanh phù hợp. Nó cũng giống như việc ăn kiêng, cần thời gian và không hề dễ dàng. Các nhân viên bán hàng trong đội của bạn sẽ làm được việc này, nhưng người giám sát bán hàng phải là người đi tiên phong và theo sát đồng đội.

Trong những trường hợp gặp sự cố lớn, giám sát bán hàng nên là người chủ động làm việc với khách hàng thay vì nhờ cấp dưới của bạn giải quyết, vì người giám sát chắc chắn sẽ có tiếng nói hơn các nhân viên cấp dưới, khách hàng sẽ nhờ đó mà sẽ cảm thông và nể phục người giám sát bán hàng hơn.

Người giám sát bán hàng cập nhật đúng thị hiếu của khách hàng sẽ cải thiện tỷ lệ mua của khách hàng nhanh hơn bất kỳ phương pháp nào khác.

Trung tâm của sự ảnh hưởng

Cuối cùng, tạo ra được một nhóm gồm những “best seller” – những người bán hàng có ảnh hưởng, có kinh nghiệm, nơi mà họ hoạt động như những “trinh sát” là một đặc điểm quan trọng khác của người giám sát bán hàng hàng đầu nên sở hữu. Nhóm người có ảnh hưởng này sẽ giúp bạn tiếp cận được khách hàng  mục tiêu ngay cả khi họ không phải là những khách hàng mang đến cho bạn nhiều doanh số nhất.

Trong nhiều trường hợp, thông tin tốt nhất lại là những thông tin không ai biết – không ai ngờ tới; Theo dõi thị trường và thị hiếu khách hàng chính xác và kịp thời sẽ giúp người giám sát bán hàng tiến về phía trước trong cuộc đua bán hàng của đội ngũ.

Nếu bạn quan tâm đến những kỹ năng, kiến thức và phương pháp chi tiết nhất về người giám sát bán hàng chuyên nghiệp, hãy tham gia khóa học khai giảng ngày 06/07/2018 của chúng tôi.

Theo File Board
giám sát bán hàng giám sát bán hàng giám sát bán hàng giám sát bán hàng giám sát bán hàng giám sát bán hàng