Tin tức - Sự kiện

Tổng kết: Chuyên khảo xây dựng định mức lao động, đơn giá tiền lương trong quản trị sản xuất

Tổng kết: Chuyên khảo xây dựng định mức lao động, đơn giá tiền lương trong quản trị sản xuất

Sáng ngày 07/06/2016, gần 30 khách mời đã đến tham dự buổi chuyên khảo “Xây dựng định mức lao động đơn giá tiền lương trong quản trị sản xuất” tại Trường Đào tạo Kỹ năng Quản lý SAM.
Công tác định mức lao động trong quản trị sản xuất luôn làm bộ phận nhân sự “vò đầu bứt tai” vì tính chất phức tạp của nó. Anh chị nhân sự phải nắm rõ cần số lượng lao động bao nhiêu và chất lượng thế nào để  hoàn thành một sản phẩm hay một khối lượng công việc đúng theo tiêu chuẩn chất lượng, trong những điều kiện tổ chức - kỹ thuật nhất định, phù hợp với đặc điểm, hoàn cảnh riêng về các nguồn lực của doanh nghiệp mình. Công tác định mức lao động có vai trò, tác dụng lớn trong việc nâng cao năng suất lao động, giúp quản lý được năng suất làm việc của người lao động và hơn thế nữa giúp doanh nghiệp xây dựng được đơn giá tiền lương và quỹ lương cho các bộ phận.


Chu trình PDCA trong giám sát và quản lý sản xuất

Chu trình PDCA trong giám sát và quản lý sản xuất

Vấn đề hiện nay mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp phải là khó khăn trong việc làm chủ tiến trình quản lý chất lượng. Chính vì thế mà nhu cầu tìm kiếm một phương thức quản lý mới là yêu cầu cấp thiết với sự phát triển của doanh nghiệp và chu trình PDCA chính là lời giải đáp cho các vướng mắc trên.
Lỗi dễ mắc phải trên con đường trở thành người bán hàng chuyên nghiệp

Lỗi dễ mắc phải trên con đường trở thành người bán hàng chuyên nghiệp

Làm bất kì công việc nào cũng đòi hỏi những chuẩn mực và quy tắc nhất định. Nhiều người nhầm tưởng việc bán hàng hết sức đơn giản, chỉ cần linh hoạt trong lời nói bạn sẽ thuyết phục được khách hàng. Trong thời buổi kinh tế hiện nay, bán hàng đòi hỏi rất nhiều kiến thức và kỹ năng. Người bán hàng cần chăm chút đến những thứ tưởng chừng như nhỏ nhặt nhất. Sau đây là những lỗi dễ mắc phải trên con đường trở thành người bán hàng chuyên nghiệp.
Chính bạn là người bán hàng cừ khôi

Chính bạn là người bán hàng cừ khôi

Bán hàng theo cách hiểu truyền thống chỉ là một nghề cần ăn nói linh hoạt, có khả năng thuyết phục khách hàng nhưng giờ đây bán hàng hiện đại phải hóa thân thành “một nhà nghệ thuật tài ba”. Bán hàng trước kia chỉ đơn giản là đẩy sản phẩm / dịch vụ ra tới khách hàng - Bán hàng hiện đại là chăm sóc khách hàng, đồng hành với sự hài lòng của khách hàng. Theo xu thế bán hàng ngày nay, hãy tích lũy cho mình những đặc điểm sau của một người bán hàng “cừ khôi”.
Trở thành người Quản đốc sản xuất tận tâm

Trở thành người Quản đốc sản xuất tận tâm

Trong phân xưởng, một người Quản đốc giỏi cần phải nắm vững không những kiến thức về mặt chuyên môn mà còn phải giỏi về điều hành tổng thể. Chính vì thế, để thực hiện tốt công việc mình, đòi hỏi người Quản đốc cần có một cái đầu lạnh xử lý công việc và một trái tim ấm để luôn hòa đồng, cởi mở với anh em trong phân xưởng.
Là người Quản đốc giỏi đã khó, trở thành người Quản đốc sản xuất tận tâm là cả một thử thách lớn mà ai cũng muốn hướng tới. Sau đây là một số “nguyên tắc vàng”: 


Tổng kết khóa học: "Quản đốc sản xuất chuyên nghiệp" tại SAM

Tổng kết khóa học: "Quản đốc sản xuất chuyên nghiệp" tại SAM

Có một chức vụ trong bộ phận sản xuất, họ phải lập kế hoạch sản xuất tháng, tổ chức điều phối nơi làm việc, hướng dẫn, huấn luyện các thành viên, phân công lao động hợp lý,…Những thứ kể trên chỉ là bộ khung sườn nhiệm vụ của người Quản đốc sản xuất, còn rất nhiều công việc đòi hỏi đồng thời kiến thức chuyên môn cũng như những kỹ năng mềm khi đảm trách vai trò này. Sẽ có những lo lắng, sẽ có những bất đồng, sẽ có những khó khăn…xảy ra trong quá trình làm việc. Thấu hiểu được những điều đó, Trường Đào tạo Kỹ năng Quản lý SAM đã tổ chức thành công Khóa học “Quản đốc sản xuất chuyên nghiệp”.