Duyên ngầm của người phụ nữ hiện đại…

Phần lớn những người đàn ông rất thích thú khi được nói chuyện với một người phụ nữ có quan điểm và chủ đề rõ ràng khi trò chuyện. Bên cạnh sự tỉ mẩn khéo léo thì điều mà nam giới thường ngưỡng mộ và khâm phục người phụ nữ là sự am hiểu về công việc, cách giao tiếp, ứng biến trong công việc, tình hình chính trị thế giới, các câu chuyện rủi ro về kinh tế, chuyện tiền bạc…

Điều hấp dẫn ở phái nữ đối với nam giới lúc này là sẵn sàng bày tỏ, chia sẻ ý kiến của mình với họ. Với đàn ông, người phụ nữ đạt tiêu chuẩn phải có sự ứng khẩu nhanh trí, xử lý tốt những tình huống khó khăn chứ không phải chỉ biết ngồi khóc lóc như một em bé và chờ đợi người đàn ông của mình đến giúp đỡ.

>> Khi người phụ nữ thoát khỏi chiếc tạp dề…

Duyên ngầm không phải chỉ thể hiện ở ngoại hình, nụ cười hay ánh mắt. Duyên ngầm còn thể hiện ở tri thức, sự thông minh, am hiểu mọi vấn đề xã hội, hiểu biết trong công việc, tinh thần thích học hỏi, rèn luyện kỹ năng cho bản thân. Trở thành một người phụ nữ hiện đại hoàn hảo không khó, hãy để người khác nhận ra khả năng của mình và cần phải rèn giũa bản thân thành một người phụ nữ tinh tế.

Các khóa học có thể bạn sẽ thích:

>> Quản lý – lãnh đạo

>> Quản trị sản xuất

>> Quản trị bán hàng

>> Quản trị nhân sự – tài chính

>> Kỹ năng mềm

Đối với gia đình

Hãy là một người vợ, người mẹ, người con dâu tinh tế. Quan tâm thật nhiều đến chồng, đến con, đến bố mẹ, những người thân trong gia đình mình. Đôi khi chỉ cần một câu hỏi đơn giản: “Hôm nay anh đi làm có mệt không?” thì cũng đủ làm ấm lòng người bạn đời của bạn rồi. Việc chăm sóc con đôi khi làm bạn mệt mỏi, nhưng đừng để con bạn thấy những điều đó. Việc đó có thể làm con bạn có những suy nghĩ rằng “Chính vì con mà mẹ mệt mỏi”. Và nhớ hãy luôn ân cần với bố mẹ, bằng những cử chỉ nhẹ nhàng, những câu nói êm dịu sẽ làm cho bố mẹ bạn cảm nhận được lòng hiếu thảo của một người con gái, con dâu đang dành cho họ.

 

Đối với công việc

Ngoài tận tâm tận lực với công việc, bạn cần phải tạo cho mình một mức độ “tinh tế”. Hãy làm thật tốt việc của mình, nhưng cũng nên biết từ chối. “Từ chối” không có nghĩa là bạn không quan tâm, chối bỏ trách nhiệm hay lười biếng, mà là bạn đang thể hiện mình là người biết làm việc gì và không nên làm việc gì. Không ôm đồm tất cả vào mình. Nên nhớ rằng “người giỏi không phải là người làm tất cả”. Bạn cũng có thể giúp đỡ đồng nghiệp, nhưng phải ở mức có thể làm được. Việc phân định rõ như vậy sẽ giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều, mặt khác còn thể hiện cho mọi người thấy rằng bạn là một người biết rõ mình nên làm gì.

 

Đối với xã hội

 

Hãy quan sát và giúp đỡ những người xung quanh một cách chân thật. Hãy tập cho mình tính bao dung và yêu thương mọi người. Đừng hờn giận, đừng cay ghét nhiều, vì như vậy bạn sẽ rất phiền lòng, trong khi còn biết bao điều tốt đẹp đang chờ đón bạn ở phía trước.

 

Đối với bản thân

Bạn lại càng phải tinh tế hơn nữa. Có thể bạn ăn mặc như một cô gái bình thường, nhưng hãy đối xử với cơ thể như một bà hoàng. Hãy chăm chút cho tâm hồn luôn vui vẻ và quan trọng nhất, phải thành thật với bản thân. Vì chính bạn đối xử với bản thân mình chân thật, và tự biết cách chăm sóc mình thì mới đủ khả năng chăm sóc và quan tâm đến người khác.

 

Vai trò quan trọng của người phụ nữ đối với xã hội là không ai bác bỏ, kiểu hình phụ nữ hiện đại và thành đạt đang rất được đề cao. Đây là một bước chuyển lớn lao trong quan điểm về tầm quan trọng của người phụ nữ, đặc biệt đối với một xã hội còn mang nặng tư tưởng “trọng nam khinh nữ” ở Việt Nam.

Với mong muốn tri ân sự hi sinh lặng thầm của họ – một nửa kia của Thế Giới, đồng thời khích lệ tinh thần “giỏi việc nước, đảm việc nhà” và ủng hộ luật bình đẳng giới tính, Trường đào tạo kỹ năng quản lý SAM triển khai chương trình “Đồng hành cùng tri thức phụ nữ Việt” được áp dụng rộng rãi tới các khách hàng NỮ khi tham gia đăng ký các khóa học tại SAM từ 1 – 31/10.

 

Theo thông tin từ Trường Đào Tạo Quản Lý SAM.

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO