Tin tức - Sự kiện

Quản trị kho bãi trong doanh nghiệp: Có cần chú trọng?

Quản trị kho bãi trong doanh nghiệp: Có cần chú trọng?

Công tác quản lý kho bãi, giúp doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt được thông tin về hàng hóa, vật tư, nguyên vật liệu và sản phẩm một cách chính xác kịp thời. Từ đó, người quản lý doanh nghiệp có thể đề ra các kế hoạch và quyết định đúng đắn, giảm chi phí và tăng khả năng cạnh tranh, nâng cao kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nhận thức được tầm quan trọng của quản trị kho bãi là một chuyện nhưng để thực hiện đạt hiệu quả lại là một vấn đề không hề đơn giản. Có nhiều lý do dẫn đến công tác quản lý kho bãi vẫn rối tung rối mù ở nhiều đơn vị doanh nghiệp
Tổng kết khóa học: "Xây dựng, triển khai KPIs từ mục tiêu công ty theo định dạng BSC"

Tổng kết khóa học: "Xây dựng, triển khai KPIs từ mục tiêu công ty theo định dạng BSC"

Nhằm trang bị những kiến thức cơ bản để thực hiện việc đánh giá kết quả công việc của nhân viên một cách hiệu quả đồng thời hướng dẫn xây dựng và thực hiện hệ thống đánh giá công việc tại doanh nghiệp…Ngày 10/06/2016 Trường Đào tạo Kỹ năng Quản lý SAM đã tổ chức thành công khóa học “Xây dựng, triển khai KPIs từ mục tiêu công ty theo định dạng BSC”.
Khóa học dưới sự hướng dẫn tận tình của Thầy Huy - với vốn kiến thức uyên bác, kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm của mình cùng với sự dí dỏm và duyên dáng trong cách dạy, Thầy Huy dẫn dắt buổi học với không khí hết sức thoải mái, thân tình.
Tăng lương tối thiểu: Cả doanh nghiệp và người lao động đều bất an

Tăng lương tối thiểu: Cả doanh nghiệp và người lao động đều bất an

Doanh nghiệp lo lắng tăng lương sẽ phải cõng thêm hàng loạt chi phí. Còn người lao động sợ trong lúc khó khăn, các doanh nghiệp sẵn sàng cắt giảm lao động. Trong lúc này, người lao động nếu mất việc thì khó khăn còn chồng chất hơn, bởi với họ thu nhập và việc làm có vai trò quan trọng như nhau. Tăng lương tối thiểu là một bài toán khó cho các doanh nghiệp. Đây không chỉ là vấn đề lớn đối với doanh nghiệp Việt Nam mà với tất cả các nước trong khu vực vì nó gắn liền với năng lực cạnh tranh quốc gia. Đặc biệt, khi lương tăng đòi hỏi năng suất lao động cũng phải tăng tương xứng.

Tương lai nào cho Mô hình sản xuất tinh gọn (Lean Manufacturing) tại Việt Nam?

Tương lai nào cho Mô hình sản xuất tinh gọn (Lean Manufacturing) tại Việt Nam?

Vài năm trở lại đây, phong trào áp dụng và triển khai Lean có nhiều chuyển biến tích cực hơn thông qua các hoạt động của câu lạc bộ “Lean6sigma network”. Có thể kể tên các doanh nghiệp Việt Nam đang triển khai áp dụng Lean khá thành công như: Hải sản Minh Phú, Bút bi Thiên Long, Giày dép Bitis, May Minh Hoàng,…Tuy nhiên, sau một thời gian áp dụng hoạt động cải tiến liên tục theo Lean, hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa thể đạt được kết quả như mong muốn. 

Tránh hiểu sai về Mô hình sản xuất tinh gọn (Lean Manufacturing)

Tránh hiểu sai về Mô hình sản xuất tinh gọn (Lean Manufacturing)

Trong khi mô hình sản xuất tinh gọn - Lean Manufacturing đã được hình thành, phát triển và áp dụng thành công ở rất nhiều quốc gia trên thế giới thì ở Việt Nam, các Doanh nghiệp vẫn dè dặt tiếp cận với hệ phương pháp cải tiến 

liên tục này. Vấn đề rất lớn nằm ở suy nghĩ thiện cận của các chủ doanh nghiệp chỉ bắt tay đầu tư nếu việc áp dụng Lean mang lại kết quả tức thì. Rõ ràng, áp dụng Lean không phải là chuyện một sớm một chiều mà là quá trình lâu dài, liên tục và cần được đầu tư thích đáng. Dưới đây là một số hiểu lầm về Mô hình sản xuất tinh gọn (Lean Manufacturing)

Quyền hạn của Tổ trưởng sản xuất

Quyền hạn của Tổ trưởng sản xuất

Trong Quản trị học, quyền hạn luôn gắn liền với trách nhiệm, để có thể làm tròn trách nhiệm công việc ở một vị trí, mỗi cá nhân phải có một quyền hạn nhất định. Tổ trưởng sản xuất chịu trách nhiệm điều hành trực tiếp mọi việc lớn nhỏ trong tổ sản xuất của mình. Nhận thấy rằng trách nhiệm trên vai tổ trưởng sản xuất không hề đơn giản chút nào. Để làm tròn những trách nhiệm ấy, người tổ trưởng sản xuất có những quyền hạn gì?