Tin tức - Sự kiện

8 yếu tố cấu thành người bán hàng chuyên nghiệp

8 yếu tố cấu thành người bán hàng chuyên nghiệp

Trong kinh doanh, khách hàng là nhân tố quan trọng nuôi sống doanh nghiệp,bộ phận bán hàng đóng vai trò tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp. Khách hàng là thượng đế - đó là một chân lí không thể thay đổi vì vậy người bán hàngcần phải rèn luyện, trau dồi kiến thức, thực hành về kĩ năng chăm sóc và thuyết phục khách hàng. Nhận thấy rằng trong thời buổi hiện nay, trở thành một người bán hàng không khó nhưng để tiến tới trở thành người bán hàng chuyên nghiệp thì còn một đoạn đường khá xa và gian truân khôn lường.


Tối ưu hóa hàng tồn kho trong quản trị kho bãi chuyên nghiệp

Tối ưu hóa hàng tồn kho trong quản trị kho bãi chuyên nghiệp

Không ít doanh nghiệp chưa xem trọng vai trò của việc quản lý tồn kho nên dẫn đến việc thiếu hụt trầm trọng nguồn vốn và thua lỗ. Đặc biệt là đối với doanh nghiệp sản xuất, hàng tồn kho là một khoản mục quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh. Quản lý tốt hàng tồn kho giúp doanh nghiệp duy trì được lượng khách hàng thường xuyên, tối ưu hóa hiệu quả sử dụng vốn. Để quản lý tối ưu hàng tồn kho trong doanh nghiệp, người quản lý cần lập ra các mục quan trọng cần phải quản lý và tính toán - công việc này sẽ tốn khá nhiều thời gian, đôi khi có những sự cố xảy ra gây nhầm lẫn. SAM xin chia sẻ cùng các bạn phương pháp để tối ưu hóa hàng tồn kho.
Bí quyết ra đòn chốt sale của người bán hàng chuyên nghiệp

Bí quyết ra đòn chốt sale của người bán hàng chuyên nghiệp

Chắc chắn rằng sẽ chẳng có giá trị gì nhiều khi đợi cho đến sau giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ rồi bạn mới bắt đầu áp dụng “các kỹ thuật chốt sale”. Điều quan trọng là bạn phải tạo ra một nền tảng vững chãi cho thương vụ suốt từ đầu đến cuối tiến trình bán hàng. Kết cục dễ thấy nhất là đánh mất cơ hội đem về được một thương vụ thành công. Quả thật, chốt sales là khâu quan trọng để đạt doanh số bán hàng cao. 80% sự thành bại của quá trình bán hàng nằm ở khâu này song đây lại là một “cửa ải” khó vượt qua nhất của “dân sale”. Thực tế cho thấy rất nhiều người mặc dù thành thạo các kỹ năng tiếp cận và tư vấn cho khách hàng nhưng đến khâu chốt sales lại “xôi hỏng bỏng không”, để vuột mất hợp đồng trong tiếc nuối.

Vậy đâu là bí quyết ra đòn chốt sale của người bán hàng chuyên nghiệp?

Lần đầu làm sếp: Bạn mong muốn điều gì ở nhân viên mình?

Lần đầu làm sếp: Bạn mong muốn điều gì ở nhân viên mình?

Làm sếp có trăm công nghìn việc phải lo, “lửa” trong tinh thần làm việc là thứ quan trọng nhất mà bạn phải luôn gìn giữ. Nhưng làm sao có thể hứng khởi trong công việc khi suốt ngày nhân viên bạn cứ than phiền vì công việc nhàm chán, sếp không hiểu chuyện, chế độ đãi ngộ “quá bèo” và đa phần “đứng núi này trông núi nọ”, sẵn sàng nhảy việc khi tìm thấy một nơi khác tốt hơn.
Bạn luôn mong muốn nhân viên thấu hiểu nỗi lòng mình, SAM xin thay mặt bộc bạch những gì sếp hằng mong mỏi ở nhân viên:
Vai trò quản trị nhân tài trong quản trị nguồn nhân lực

Vai trò quản trị nhân tài trong quản trị nguồn nhân lực

Giờ đây, chúng ta đang tiếp cận một thập kỷ mới với năm xu hướng hàng đầu mang đến ảnh hưởng lớn nhất trong đấu trường HR và quản trị nhân tài là xu hướng được xếp ở vị trí đầu. Hầu hết các công ty “ăn nên làm ra” thay vì tập trung tất cả nguồn lực để chiêu mộ người tài thì họ dành phần lớn nguồn lực đó để phát triển “hiền tài”.
"Con người là tài sản quý giá nhất của tổ chức". Quản trị nhân tài là hiện thực hóa câu nói đó chứ không chỉ nói suông.
Đâu là lý do doanh nghiệp bạn vẫn chưa xây dựng KPIs thành công?

Đâu là lý do doanh nghiệp bạn vẫn chưa xây dựng KPIs thành công?

Có thể khẳng định rằng bản chất của hệ thống BSC & KPIs không hề có lỗi về những thất bại trong việc ứng dụng tại các doanh nghiệp Việt Nam. Những sai lầm phổ biến thường đến và phát sinh trong quá trình vận hành và triển khai hệ thống, hay nói một cách cụ thể hơn nó phát sinh từ chính những vấn đề nội tại của doanh nghiệp. SAM xin chia sẻ cùng các doanh nghiệp một số nguyên nhân.