Kỹ năng phát triển tốt bản thân trong mọi môi trường

Con người phải luôn phát triển và tiến về phía trước, xem qua bài viết để biết thêm nhé. Hôm nay, SAM sẽ nói về kỹ năng phát triển bản thân. Muốn thành công, muốn giỏi hơn, mong muốnđạt được những mục đích đã đặt ra, mỗi bạn trẻ ngày nay phải luôn cố gắng luôn luôn và hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Kỹ năng quản trị thời gian đạt kết quả tốt

Bạn đã bao giờ có ý nghĩ “ước gì một ngày có những hơn 24 tiếng”? Bạn không hoàn thành được hoạt động đúng thời gian quy định và hay rơi vào trạng thái quá tải do bài vở, hoạt động dồn dập vào những ngày trước deadling? tác nhân không phải do bạn “lười” mà vì bạn chưa có kỹ năng “quản lí thời gian” đúng đắn. Sandla xin giới thiệu 8 công cụ quản trị thời gian cực đạt kết quả tốt dưới đây có thể giúp bạn tốt nhất hơn thời gian làm việc của mình.

Kỹ năng tự học tập và tập luyện

Thiên tài chỉ có 1% là bẩm sinh và 99% là do nỗ lực. vì thế nên mà khả năng tự học hỏi và rèn luyện là vô cùng quan trong để bất kì ai muốn thành công trong cuộc sống. Nhưng học là một con đường dài, là chuyện cả đời mà phải không nhỉ?

Đọc sách trau dồi bản thân

Đọc sách là một hình thức tự học kinh điển. Sách Self-help (Self-help books) hay còn gọi là sách Tự lực, truyền ý tưởng, tạo động lực, là loại hình sách có ý nghĩa chỉ dẫn người coi để tự hoàn thiện và giải quyết các vấn đề cá nhân của họ thông qua những điều thú vị được viết ra trong sách. Đây là một loại sách còn khá mới lạ đối với giới trẻ Việt Nam. Sách self-help dạy ta rằng các suy xét tích cực có thể mang lại sự thu hút Mọi thứ tốt đẹp đến với ta. Cùng lúc đó, còn có thể chỉ ra những người lạc quan còn biết cách đối mặt với rắc rối tốt hơn người đối diện.

Xác định điều mà bạn muốn điều chỉnh.

Chuẩn bị một mảnh giấy, hoặc bắt đầu một cuốn nhật ký mới. Viết ra những mặt không suôn sẻ trong cuộc sống của bạn. Nhiều người có chuyên môn tin rằng sẽ vượt trội hơn khi những lúc bạn chỉ hướng tới một mục đích để giữ mình tập trung, tuy vậy, bạn có khả năng muốn thực hiện nhiều mục đích cùng lúc. Lựa chọn những lĩnh vực chi tiết trong cuộc sống đã tạo gánh nặng cho bạn trong nhiều năm tháng. Một vài lĩnh vực bạn cần phải cân nhắc:

  • Sức khỏe và sự cân đối
  • Các sự kết nối
  • Sự nghiệp
  • Tài chính
  • Những thói quen và lựa chọn lối sống
  • Giáo dục

Viết ra các mục tiêu của bạn

Thu thập một tờ giấy và tiếp tục viết ra những điều bạn mong muốn đạt được. Khi mà bạn viết ra những mục đích của mình, nhiều nghiên cứu cho chúng ta thấy bạn sẽ tích cực dốc sức thực hiện chúng hơn.

Phía dưới các đề mục thời gian, hãy viết ra những vấn đề mà bạn muốn mình thay đổi được vào thời điểm đấy.

Chắc chắn rằng những mục đích của bạn được viết dưới dạng câu khẳng định. Chẳng hạn như, “Tôi sẽ…” chứ không phải là “Tôi có thể” hay “Tôi hy vọng rằng…” Các tuyên bố của bạn càng tự tin bao nhiêu thì chúng sẽ kích thích bạn nhiều bấy nhiêu.

Viết ra cụ thể những mục đích của mình. ví dụ, thay vì viết “Tôi sẽ giảm cân”, hãy thử “Tôi sẽ giảm 2 cân bằng việc tăng cường vận động và giảm bớt năng lượng hấp thụ.”

Ở phía dưới cùng của trang giấy, hãy tạo một phần với tên gọi “Các bước Hành động” và viết ra những bước bạn cần thực hiện để kích thích bản thân nhắm đến mục tiêuví dụ, “Tôi sẽ đi bộ một cây rưỡi mỗi ngày” hoặc “Tôi sẽ ăn một phần rau trộn hàng ngày.”

Trường Đào Tạo Kỹ Năng Quản Lý SAM