Phân Tích Báo Cáo Tài Chính Doanh Nghiệp

KHÁI NIỆM VỀ TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP?

Tài chính doanh nghiệp là các quan hệ kinh tế dưới hình thức giá trị (quan hệ tiền tệ) phát sinh trong quá trình hình thành và sử dụng các quỹ tiền tệ nhằm phục vụ quá trình sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp và góp phần tích lũy vốn cho doanh nghiệp.

Để tiến hành hoạt động kinh doanh, bất cứ một doanh nghiệp nào cũng phải có một lượng vốn tiền tệ nhất định, đó là một tiền đề cần thiết. Quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng là quá trình hình thành, phân phối và sử dụng các quỹ tiền tệ của doanh nghiệp. Trong quá trình đó, đã phát sinh các luồng tiền tệ gắn liền với hoạt động đầu tư vào các hoạt động kinh doanh thường xuyên của doanh nghiệp, các luồng tiền tệ đó bao hàm các luồng tiền tệ đi vào và các luồng tiền tệ đi ra khỏi doanh nghiệp, tạo thành sự vận động của các luồng tài chính của doanh nghiệp.

TẠI SAO CẦN PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP?

Như chúng ta đã biết mọi hoạt động kinh tế của doanh nghiệp đều nằm trong thể tác động liên hoàn với nhau. Bởi vậy, chỉ có thể phân tích tình hình tài chính của doanh nghiệp mới đánh giá đầy đủ và sâu sắc mọi hoạt động kinh tế trong trạng thái thực của chúng. Trên cơ sở đó, nêu lên một cách tổng hợp về trình độ hoàn thành các mục tiêu - biểu hiện bằng hệ thống chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật tài chính của doanh nghiệp.

Mỗi doanh nghiệp đều có rất nhiều đối tượng quan tâm đến tình hình tài chính của mình như các nhà đầu tư, nhà cho vay, nhà cung cấp.. .Mỗi đối tượng này quan tâm đến tình hình tài chính của doanh nghiệp trên những góc độ khác nhau. Song nhìn chung, họ đều quan tâm đến khả năng tạo ra dòng tiền mặt, khả năng sinh lời, khả năng thanh toán và mức lợi nhuận tối đa. Và họ đều phải thông qua báo cáo tài chính của các doanh nghiệp để có những khoản đầu tư hợp lý.

Vậy làm sao để Thiết lập và phân tích tài chính doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất?

Những điều trên sẽ được chia sẻ tại Chương trình đào tạo khóa học “Phân Tích Tài Chính Doanh Nghiệp" – “Corporate Finance Analysis” của Trường Đào Tạo Kỹ Năng Quản Lý SAM.

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

 • Những người đang làm việc trong lĩnh vực Tài chính – Kế toán tại các công ty, doanh nghiệp, cơ quan…
 • Các chủ doanh nghiệp, công ty...
 • Các cá nhân có nhu cầu bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng công việc liên quan đến Tài chính doanh nghiệp.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Sau khóa học, học viên có thể:

 • Xác định vai trò của Quản trị tài chính
 • Xác định vai trò của thông tin kế toán và việc ra quyết định
 • Diễn giải các yếu tố của Báo cáo tài chính
 • Phân tích cơ bản tình hình tài chính DN
 • Sử dụng kết quả phân tích

PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO

 • Các chuyên gia của SAM với những kinh nghiệm thực tiễn tại các nhà máy, xí nghiệp hàng đầu sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức, kỹ năng hữu ích nhất.
 • Học viên sẽ được tham gia những bài tập cụ thể mà các chuyên gia đưa ra từ thực tiễn để học viên thực hành, vận dụng tại lớp giúp nâng cao kỹ năng, chuyên môn .
 • Học viên trao đổi, chia sẽ và đưa ra những thắc mắc để các chuyên gia hỗ trợ, giải đáp

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Business Edge, Better Work, những người có kinh nghiệm quản lý thực tiễn lâu năm tại các Tập đoàn đa quốc gia, các Doanh Nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực quản trị sản xuất. Giảng Viên sẽ chia sẻ kinh nghiệm và giúp người học giải quyết những khó khăn ngay tại lớp học.

THỜI GIAN ĐÀO TẠO 4 buổi (2 ngày)

Ngày khai giảng

Lịch học

Học phí tham dự

Học phí ưu đãi

Đăng ký

08/08/2024

Tối 5 - 7

2.500.000 đ


Đăng ký

Điều kiện ưu đãi: Phí ưu đãi sẽ được áp dụng cho học viên đóng phí trước ngày khai giảng ít nhất 10 ngày hoặc cho nhóm học viên đăng ký từ 5 người trở lên
Thời lượng: 04 buổi

Đăng ký tham dự chương trình bằng cách click vào ĐĂNG KÝ NGAY bên dưới

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết về khóa học, Anh/ Chị có thể liên hệ  BP. Tư vấn Trường SAM  qua

Số điện thoại: (028) 39381118 – (028) 39381119


Hoặc email:
 info@sam.edu.vn; tuvan@sam.edu.vn