Lập & Thẩm Định Dự Án

KHÁI NIỆM VỀ LẬP VÀ THẨM ĐỊNH DỰ ÁN ĐẦU TƯ

Lập dự án đầu tư - việc xem xét có nên đầu tư vào dự án hay không là một trong những quyết định quan trọng của nhà đầu tư. Nhà đầu tư cần lựa chọn và tìm ra dự án đầu tư tối ưu nhất trên cơ sở việc lập ra dự án đầu tư. Để lập ra một dự án, nhà đầu tư phải tiến hành nghiên cứu các vấn đề đầu tư, đánh giá thị trường đầu tư, xác định thời điểm và quy mô đầu tư, lựa chọn hình thức, tiến hành khảo sát và lựa chọn địa bàn đầu tư.
Quá trình lập dự án đầu tư được thể hiện ở hai loại văn kiện là báo cáo khả thi và báo cáo tiền khả thi.

Thẩm định dự án đầu tư - quá trình lập dự án đầu tư có kĩ lưỡng đến đâu thì cũng khó có thể thể tránh khỏi sai sót. Vì thế mà cần phải có bước thẩm định lại dự án để khẳng định mức độ hợp lí và hiệu quả của dự án.

VAI TRÒ CỦA VIỆC LẬP VÀ THẨM ĐỊNH DỰ ÁN ĐẦU TƯ

Việc lập và thẩm định dự án đầu tư có vai trò quan trọng đối với nhà đầu tư vì dự án đầu tư có tác động đến suốt quá trình thực hiện dự án. Việc lập dự án tạo ra cơ sở vững chắc cho việc thực hiện hoạt động đầu tư có hiệu quả. Thông qua quá trình lập dự án, các nhà đầu tư sẽ quyết định góp vốn đầu tư, xây dựng kế hoạch đầu tư và dễ dàng theo dõi thực hiện. Đồng thời để các cơ quan quản lý nhà nước xem xét sự phù hợp của dự án đối với quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội, đánh giá sự ảnh hưởng của dự án tới môi trường.

Những bài học cùng các kinh nghiệm thực tiễn trong ngành sẽ được chia sẻ cụ thể hơn tại Chương trình đào tạo khóa học “Lập Và Thẩm Định Dự Án Đầu Tư" – “Project Planning & Appraisal” của Trường Đào Tạo Kỹ Năng Quản Lý SAM.

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

• Kế toán trưởng, giám đốc tài chính
  • Phụ trách tài chính, kế toán
  • Chuyên gia phân tích đầu tư

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Sau khóa học, học viên có thể:

• Xác định thế nào là dự án đầu tư
  • Đánh giá ảnh hưởng của quyết định đầu tư
  • Nắm được trình tự , nội dung và cách lập một dự án đầu tư
  • Xác định các thông tin cần thu thập để đánh giá dự án đầu tư
  • Sử dụng các kỹ thuật đánh giá dự án đầu tư
  • Xác định các nguồn vốn cần thực hiện dự án

PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO

• Các chuyên gia của SAM với những kinh nghiệm thực tiễn tại các nhà máy, xí nghiệp hàng đầu sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức, kỹ năng hữu ích nhất.
  • Học viên sẽ được tham gia những bài tập cụ thể mà các chuyên gia đưa ra từ thực tiễn để học viên thực hành, vận dụng tại lớp giúp nâng cao kỹ năng, chuyên môn .
  • Học viên trao đổi, chia sẽ và đưa ra những thắc mắc để các chuyên gia hỗ trợ, giải đáp

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Business Edge, Better Work, những người có kinh nghiệm quản lý thực tiễn lâu năm tại các Tập đoàn đa quốc gia, các Doanh Nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực quản trị sản xuất.

Giảng Viên sẽ chia sẻ kinh nghiệm và giúp người học giải quyết những khó khăn ngay tại lớp học.

THỜI GIAN ĐÀO TẠO 4 buổi (2 ngày)

Ngày khai giảng

Học phí tham dự

Học phí ưu đãi