Lập & Sử Dụng Ngân Sách Doanh Nghiệp


NGÂN SÁCH LÀ GÌ?

Để đảm bảo có đủ tiền chi trả lương đúng kỳ hạn, mỗi doanh nghiệp cần phải lập kế hoạch và kiểm soát việc thu chi, điều đó có nghĩa là doanh nghiệp cần phải lập một bản kế hoạch dự báo dòng tiền thu và chi cho mục tiêu cụ thể. Bản kế hoạch này được gọi là ngân sách. Ngân sách là thước đo các hoạt động của doanh nghiệp, thể hiện bằng các con số được quy đổi ra thành số tiền cụ thể.

VAI TRÒ CỦA VIỆC LẬP KẾ HOẠCH VÀ SỬ DỤNG NGÂN SÁCH DOANH NGHIỆP

Việc lên kế hoạch ngân sách - là quá trình tính toán và ước lượng tình trạng tài chính trong tương lai của một hoạt động kinh doanh. Hoạt động kinh doanh này có thể là một doanh nghiệp, một dự án mới, một phương án đầu tư,...

Lập ngân sách và dự báo đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp. Ngân sách giúp doanh nghiệp đi đúng hướng phát triển và tránh trường hợp chi tiêu quá mức. Dự báo giống như vẽ một tấm bản đồ cho tương lai. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ đưa ra kế hoạch thực hiện phù hợp để đạt được mục tiêu đã đề ra. Lên ngân sách và dự báo doanh thu là việc cần thiết doanh nghiệp nên thực hiện thường xuyên để đảm bảo doanh nghiệp luôn luôn vững mạnh.

Đừng xem lập ngân sách là điều bắt buộc phải làm mà hãy xem đó là việc cần thiết cho doanh nghiệp. Ngân sách định hướng cho doanh nghiệp kinh doanh trong tương lai; ngân sách không cản trở doanh nghiệp thực hiện những điều muốn và cần làm. Ngân sách giúp doanh nghiệp biết rõ những nguồn lực hiện có và từ đó tìm cách sử dụng các nguồn lực này hiệu quả. Lập ngân sách còn giúp doanh nghiệp hoạt động trong tương lai vì nó giúp doanh nghiệp kiểm soát chi phí và định hướng sản phẩm hoặc dịch vụ nào mang lại nhiều tiền cho doanh nghiệp. Sử dụng ngân sách hiệu quả cho phép doanh nghiệp quản lý luồng tiền mặt và đảm bảo quyền lợi của nhân viên.

Vậy làm sao để phát huy được hết vai trò của việc lập kế hoạch và sử dụng ngân sách hiệu quả trong doanh nghiệp?

Những điều trên sẽ được chia sẻ tại Chương trình đào tạo khóa học “Lập và sử dụng ngân sách doanh nghiệp" của Trường Đào Tạo Kỹ Năng Quản Lý SAM.

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

  • Chủ doanh nghiệp;
  • Quản lý cấp cao như các Giám đốc, Phó giám đốc;
  • Kế toán trưởng/ Trưởng phòng Tài chính – Kế toán
  • Trưởng các phòng ban khác trong DN

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Sau khi kết thúc khóa học, học viên có thể:

  • Xác định lợi ích của việc lập ngân sách doanh nghiệp
  • Thực hiện quy trình lập ngân sách tổng hợp trong DN
  • Sử dụng ngân sách để kiểm soát và quản lý hoạt động kinh doanh
PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO
  • Các chuyên gia của SAM với những kinh nghiệm thực tiễn tại các nhà máy, xí nghiệp hàng đầu sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức, kỹ năng hữu ích nhất.
  • Học viên sẽ được tham gia những bài tập cụ thể mà các chuyên gia đưa ra từ thực tiễn để học viên thực hành, vận dụng tại lớp giúp nâng cao kỹ năng, chuyên môn .
  • Học viên trao đổi, chia sẻ và đưa ra những thắc mắc để các chuyên gia hỗ trợ, giải đáp
GIẢNG VIÊN
Giảng viên Business Edge, Better Work, những người có kinh nghiệm quản lý thực tiễn lâu năm tại các Tập đoàn đa quốc gia, các Doanh Nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực quản trị sản xuất. Giảng Viên sẽ chia sẻ kinh nghiệm và giúp người học giải quyết những khó khăn ngay tại lớp học.

THỜI GIAN ĐÀO TẠO 4 buổi (2 ngày)

Ngày khai giảng

Lịch học

Học phí tham dự

Học phí ưu đãi

Đăng ký

28/09/2024

Thứ 7 - CN

2.500.000 đ


Đăng ký

Điều kiện ưu đãi: Phí ưu đãi sẽ được áp dụng cho học viên đóng phí trước ngày khai giảng ít nhất 10 ngày hoặc cho nhóm học viên đăng ký từ 5 người trở lên
Thời lượng: 04 buổi
Giờ học: 8h30-11h30 & 13h30-16h30

Đăng ký tham dự chương trình bằng cách click vào ĐĂNG KÝ NGAY bên dưới

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết về khóa học, Anh/ Chị có thể liên hệ  BP. Tư vấn Trường SAM  qua

Số điện thoại: (028) 39381118 – (028) 39381119


Hoặc email:
 info@sam.edu.vn; tuvan@sam.edu.vn