Áp Dụng Luật Lao Động Trong Hoạt Động Nhân Sự Của Doanh Nghiệp

Quan hệ lao động chỉ hài hòa khi quyền và lợi ích của cả hai bên cùng bình đẳng, hợp pháp, chính đáng. Khi người lao động tuân theo những quy định mà người sử dụng lao động đặt ra trên cơ sở pháp luật, thực hiện những mệnh lệnh mà người sử dụng lao động yêu cầu với trách nhiệm cao, ý thức kỷ luật tốt, chuyên môn giỏi, tác phong công nghiệp,… như vậy sẽ tạo điều kiện tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, góp phần làm công ty phát triển, từ đó mà tiền lương cũng như phúc lợi của người lao động được nâng cao. Khi lợi ích các bên được hài hòa sẽ giúp ngăn ngừa các xung đột, bất đồng.

Thế nên luật lao động đóng vai trò quan trọng trong hoạt động nhân sự của doanh nghiệp. Vì nó tạo nên cơ sở pháp lý để bảo vệ việc làm, thu nhập cho người lao động và góp phần ổn định, phát triển quan hệ lao động.

Các hoạt động như vấn đề pháp lý trong thử việc; giao kết, chấm dứt, thanh lý hợp đồng lao động; xử lý kỷ luật; trợ cấp; bồi thường thiệt hại trách nhiệm vật chất đúng luật là nội dung thiết yếu của khóa học “Áp dụng pháp luật lao động trong hoạt động nhân sự của doanh nghiệp” .

Vậy làm sao để có một cái nhìn tổng quát hơn cũng như làm sao để áp dụng Luật Lao động trong hoạt động nhân sự của doanh nghiệp hiệu quả?

Những thắc mắc sẽ được chia sẻ tại Chương trình đào tạo khóa học “Áp Dụng Luật Lao Động Trong Hoạt Động Nhân Sự Của Doanh Nghiệpcủa Trường Đào Tạo Kỹ Năng Quản Lý SAM.

 

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

 • Giám đốc doanh nghiệp vừa và nhỏ
 • Nhân viên/ Chuyên viên Nhân sự;
 • Nhân viên/ Chuyên viên phụ trách Quan hệ lao động
 • Các cấp quản lý trực tiếp.
 • Cán bộ tổ chức – nhân sự
 • Các cá nhân khác quan tâm

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Khóa học được thiết kế nhắm giúp cho học viên:

 • Có những kiến thức lý luận và thực tiễn để có thể phân tích, giải thích đúng những nội dung cơ bản của bộ Luật lao động. Từ đó không chỉ đọc luật, hiểu luật mà còn vận dụng pháp luật lao động một cách “dĩ bất biến ứng vạn biến” vào các tình huống nhân sự cụ thể tại doanh nghiệp.
 • Có những bài học xương máu được đúc rút từ những vụ án đáng suy ngẫm và thực tiễn tư vấn thâm niên, sống động của giảng viên để áp dụng phù hợp trong việc ký kết hợp đồng lao động, chấm dứt hợp đồng lao động, kỷ luật lao động. Từ đó tránh được rủi ro ban hành quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hoặc quyết định kỷ luật lao động tuy đúng về mặt nội dung – hợp lý nhưng không hợp pháp – do sai trình tự thủ tục và dẫn đến thua kiện (nếu bị kiện)
 • Thúc đẩy hành động phù hợp pháp luật lao động trên cơ sở người sử dụng lao động và người lao động cùng có lợi

PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO

 • Các chuyên gia của SAM với những kinh nghiệm thực tiễn tại các nhà máy, xí nghiệp hàng đầu sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức, kỹ năng hữu ích nhất.
 • Học viên sẽ được tham gia những bài tập cụ thể mà các chuyên gia đưa ra từ thực tiễn để học viên thực hành, vận dụng tại lớp giúp nâng cao kỹ năng, chuyên môn .
 • Học viên trao đổi, chia sẻ và đưa ra những thắc mắc để các chuyên gia hỗ trợ, giải đáp

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Business Edge, Better Work, những người có kinh nghiệm quản lý thực tiễn lâu năm tại các Tập đoàn đa quốc gia, các Doanh Nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực quản trị sản xuất. Giảng Viên sẽ chia sẻ kinh nghiệm và giúp người học giải quyết những khó khăn ngay tại lớp học.

THỜI GIAN ĐÀO TẠO 4 buổi (2 ngày)

Ngày khai giảng

Lịch học

Học phí tham dự

Học phí ưu đãi

Đăng ký

Theo yêu cầu

Thứ 7 -CN

3.700.000 đ

Đăng ký

Điều kiện ưu đãi: Phí ưu đãi sẽ được áp dụng cho học viên đóng phí trước ngày khai giảng ít nhất 10 ngày hoặc cho nhóm học viên đăng ký từ 5 người trở lên
Thời lượng: 04 buổi
Giờ học: 8h30-11h30 & 13h30-16h30

Đăng ký tham dự chương trình bằng cách click vào ĐĂNG KÝ NGAY  bên dưới

------------------------------------------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết về khóa học, Anh/ Chị có thể liên hệ  BP. Tư vấn Trường SAM qua

Số điện thoại: (028) 39381118 – (028) 39381119


Hoặc email:
 info@sam.edu.vntuvan@sam.edu.vn