Khóa Đào Tạo " Nâng Cao Năng Lực Quản Lý Cấp Trung " tại CÔNG TY TNHH CADIAN VIETNAM

Với mong muốn mang đến những kiến thức mới và đem đến cho Học viên những công cụ, phương pháp quản lý đội ngủ nhân viên của mình thật sự hiệu quả . Trong 2 ngày 5 & 12/09/2020 khóa đào tạo " Nâng Cao Năng Lực Quản Lý Cấp Trung" được tổ chức tại CÔNG TY TNHH CADIAN VIETNAM  đã kết thúc thành công tốt đẹp .

Một doanh nghiệp có quy mô lớn, chúng ta sẽ bắt gặp những chức vụ có vai trò khác nhau. Trong đó, Quản lý cấp trung là một trong những chức vụ không thể thiếu. Họ là người giữ vai trò quan trọng quyết định sự thành bại của doanh nghiệp.

Trong một doanh nghiệp đội ngũ này có thể chỉ là 2,3 người nhưng con số này có thể lên tới hàng trăm cũng như vài nghìn trong doanh nghiệp khác. Họ là trưởng các phòng ban, giám đốc các xưởng sản xuất nhỏ, hay tổ trưởng tổ kỹ thuật…. Tóm lại, họ có một đặc điểm chung đó là: nhà quản lý cấp trung chịu trách nhiệm quản lý hệ thống nhân viên dưới quyền mình dựa trên tư tưởng của nhà lãnh đạo cấp trên. Một doanh nghiệp có thể lại được phân ra nhiều tầng quản lý cấp trung, phụ thuộc vào quy mô cơ cấu của mối doanh nghiệp.

"Quản Lý Cấp Trung" là công việc như thế nào ?

Quản lý cấp trung là một cấp bậc quản lý trong doanh nghiệp. Cấp quản lý này có thể là giám đốc kinh doanh, giám đốc hành chính, giám đốc bán hàng, giám đốc dự án,…hoặc là các trưởng/ phó phòng, ban, bộ phận trong một doanh nghiệp. Họ là cánh tay đắc lực của ban quản lý cấp cao trong việc thực hiện chiến lược kinh doanh và đảm bảo cho sự vận hành trơn tru của toàn bộ hệ thống quản lý.

Với mục đích nâng cao kiến thức và kỹ năng cho nhân viên công ty trong 2 ngày 5 & 12/09/2020 Trường Đào Tạo Kỹ Năng Quản Lý SAM đã kết hợp cùng Ban Giám Đốc Công ty TNHH Cadian Viet Nam tổ chức chương trình đào tạo "Nâng Cao Năng Lực Quản Lý Cấp Trung".

Mục đích của khóa học giúp Anh/Chị học viên:
Hiểu được vai trò và trách nhiệm của một cán bộ Quản lý cấp trung.
Hiểu được tâm lý quản trị để quản lý nhân sự hiệu quả.
Có phương thức lập kế hoạch, triển khai công việc hợp lý, hiệu quả.
Giữ người nhờ khả năng động viên, khích lệ, gắn kết đội ngũ.
Hướng dẫn nhân viên làm việc.
Hoàn thiện kỹ năng làm việc với nhân viên trong làm việc nhóm, tạo động lực cho nhân viên hăng hái hơn với công việc.

Sau khóa học, các học viên đã nắm được các kiến thức:

  • Phân biệt hai vai trò quản lý và lãnh đạo, cung cấp công cụ, một số kỹ năng mềm dành cho cấp quản lý; làm rõ khái niệm, nhiệm vụ của người quản lý cấp trung trong doanh nghiệp huấn luyện nhân viên, thể hiện vai trò tư duy sáng tạo, kết nối thành viên trong nhóm.
  • Tầm quan trọng khi quyết định tổ chức họp hay không; yếu tố dẫn đến thành công trong buổi họp từ việc xác định mục tiêu khi họp, vai trò ra quyết định của người chủ trì cuộc họp,  kế hoạch chi tiết để đạt được sự thống nhất từ các bộ phận liên quan.
  • Phương pháp đánh giá năng lực của nhân viên theo từng vị trí công việc của cấp dưới một cách minh bạch, công bằng. Theo chỉ số KPI và có miêu tả công việc cụ thể xác định theo các mức độ quan trọng và mức độ thành thạo.

SAM xin chúc các Anh/Chị học viên sẽ luôn thành công trong công việc và áp dụng thật tốt những bài học đến từ các giảng viên của SAM, đồng thời sẽ đạt được những thành tích tốt trong công tác cũng như công việc của mình.