Tư vấn doanh nghiệpDịch vụ tư vấn cho Doanh Nghiệp nên áp dụng khi:

Doanh nghiệp phát triển quá nhanh hoặc có chiều hướng đi xuống dẫn tới mất kiểm soát về con người, tài chính. Như vậy, sự phát triển quá nhanh hoặc có chiều hướng đi xuống đều có khả năng làm đổ vỡ doanh nghiệp.

Doanh nghiệp không đủ nguồn lực để xây dựng một hệ thống quy chuẩn và đạt yêu cầu như mong muốn.

Doanh nghiệp cần một đơn vị xây dựng mang tính chất khách quan và toàn diện.

Doanh nghiệp xem việc tư vấn như một khoản đầu tư bước đầu quan trọng nhằm mang đến những hiệu quả thiết thực về sau.

Chi phí dịch vụ tư vấn cho doanh nghiệp thường sẽ rất cao. Tuy nhiên, SAM chú trọng việc xây dựng dịch vụ tư vấn hiệu quả như mong muốn của doanh nghiệp nhưng vẫn đảm bảo mức chi phí phù hợp và thấp hơn rất nhiều so với mức chi phí trên thị trường hiện nay.

Xu hướng thuê đơn vị tư vấn xây dựng hệ thống tiền Lương hay triển khai KPIs ở các doanh nghiệp ngày càng phát triển rõ nét. Điều này cho thấy những người làm nhân sự cấp cao đã bắt đầu quan tâm chú ý đến những góc nhìn tư duy hơn – khách quan hơn cho doanh nghiệp của mình, bởi lẽ họ đã xác định được các vấn đề khi triển khai dịch vụ này:

Tránh khỏi việc “Bụt chùa nhà không thiêng”. Người xây dựng hệ thống sẽ thấy được những điểm mạnh và hạn chế của doanh nghiệp tồn tại bấy lâu khi thực thi nhiệm vụ.

Đảm bảo việc cập nhật những kiến thức mới nhất, kinh nghiệm được sàng lọc và xây dựng một cách có hệ thống theo quy trình bài bản từ những chuyên gia tư vấn dịch vụ cho rất nhiều doanh nghiệp với những đặc thù riêng biệt.

Thời gian xây dựng rút ngắn nhanh hơn 4 đến 5 lần so với việc tự triển khai và xây dựng.

Trường Đào Tạo Kỹ Năng Quản Lý SAM hiện đang phối hợp cùng những chuyên gia tốt nhất trên thị trường về dịch vụ tư vấn cho doanh nghiệp. Minh chứng cho điều đó là những bí quyết xây dựng hệ thống tiền lương hiệu quả từ hệ thống lương theo giá trị công việc, hệ thống KPIs theo định dạng BSC đã được rất nhiều doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực Ngân hàng, Sản xuất,

Thương mại, Dịch vụ quan tâm áp dụng . Không dừng lại ở việc tư vấn, Trường Đào Tạo Kỹ Năng Quản Lý SAM còn chuyển giao những công nghệ, bí quyết trong triển khai xây dựng hệ thống một cách khoa học và chuyên nghiệp.

Lĩnh vực tư vấn doanh nghiêp
Với đội ngũ chuyên gia, chuyên viên cơ hữu cũng như cộng tác giỏi nhiều kinh nghiệm, SAM – BDC Group sẽ mang đến cho quý doanh nghiệp dịch vụ tư vấn trên nhiều lĩnh vực:
 • Hoạch định và phát triển nguồn nhân lực
 • Xây dựng hệ thống tiền lương.
 • Xây dựng triển khai KPIs từ mục tiêu công ty theo định dạng BSC
 • Tái cấu trúc công ty
 • Xây dựng hệ thống quản lý chất lượng
 • Hoàn thiện KAIZEN, 5S
 • ….

 


Hệ thống lương theo giá trị công việc (3P):  được xây dựng sao cho các cấu phần thu nhập cá nhân phản ánh được ba yếu tố (1) Position – Vị trí công việc, (2) Person – Năng lực cá nhân và (3)Performance – Kết quả công việc.

Phương pháp trả lương 3P khắc phục được các nhược điểm của phương pháp trả lương truyền thống như không quá chú trọng đến bằng cấp hoặc thâm niên, không phân biệt được năng lực thực hiện công việc và đóng góp của cá nhân vào hiện thực hóa mục tiêu của doanh nghiệp.

 • Trả lương theo hệ thống Lương 3 P rất phù hợp &, tạo tính cạnh tranh so với thị trường
 • Không làm thay đổi quá nhiều tổng quỹ lương đóng BHXH và không làm thay đổi quá nhiều tiền lương đóng BHXH của cá nhân. Không tạo ra xáo trộn nhân sự sau thay đổi lương
 • Thu hút và giữ chân nhân viên giỏi nhờ tạo động lực thông qua thực thi sự công bằng trong đánh giá & trả lương tương xứng với năng lực
 • Khuyến khích nâng cao hiệu quả công việc do trả lương tương ứng với đóng góp của nhân viên vào kết quả chung của Doanh nghiệp

 

Quan điểm xây dựng hệ thống lương theo giá trị công việc

-Không làm phức tạp vấn đề, không dùng thuật ngữ bác học, khó hiểu,

-Tất cả đều được lượng hóa, tính toán được, tin học hóa hệ thống

-Khoa học trong xây dựng, giản đơn khi sử dụng

-Các hệ thống xây dựng đồng bộ, thống nhất

-Bám sát chiến lược của công ty và các hoạt đông thực tiễn của doanh  nghiệp

 Các bước xây dựng hệ thống lương theo giá trị công việc

 1.. CHUẨN HÓA CƠ CẤU TỔ CHỨC VÀ HỆ THỐNG CHỨC NĂNG, CHỨC DANH

 2.. XÂY DỰNG KHUNG NĂNG LỰC VÀ ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC CÁ NHÂN

 3. XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ (KPI)

 4.. XÂY DỰNG HỆ THỐNG KHUNG, BẬC LƯƠNG CHO VỊ TRÍ

 5. TRIỂN KHAI ÁP DỤNG HỆ THỐNG LƯƠNG THEO GIÁ TRỊ CÔNG VIỆC

Với đội ngủ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm, Trường Đào tạo kỹ năng quản lý SAM đã tư vấn xây dựng thành công hệ thống lương theo giá trị công việc tại các công ty lớn. hiện tại chúng tôi đang tư vấn xây dựng hệ thống lương theo giá trị công việc tại 2 công ty: Công ty CP Dược phẩm Imexpharm & công ty CP Licogi 16.

 

Thông tin chung

- Vui lòng điền đầy đủ thông tin chúng tôi sẽ liên hệ với bạn

- Những thông tin Quý vị cung cấp sẽ được SAM sử dụng để cấp chứng chỉ và viết hoá đơn. Chính vì vậy, kính đề nghị Quý vị cung cấp đầy đủ, chính xác.

Nội dung đăng ký

RadDatePicker
RadDatePicker
Open the calendar popup.
Đăng ký tư vấn