HOẠCH ĐỊNH NHU CẦU VẬT TƯ TRONG SẢN XUẤT

Sản xuất là một trong những phân hệ chính của doanh nghiệp sản xuất và cung cấp dịch vụ, thu hút 70 – 80% lực lượng lao động của doanh nghiệp. Sản xuất trực tiếp tạo ra hàng hóa và dịch vụ cung cấp cho thị trường, là nguồn gốc tạo ra giá trị gia tăng cho doanh nghiệp, tạo ra sự tăng trưởng cho nền kinh tế quốc dân và thúc đẩy xã hội phát triển. Cùng với chức năng Marketing và chức năng tài chính nó tạo ra “cái kiềng doanh nghiệp”, mà mỗi chức năng đó là một cái chân.

Hoạch định nhu cầu vật tư là một hoạt động quan trọng trong “chân kiềng sản xuất”. Nó là một hoạt động quản lý chuỗi cung ứng, là quá trình nhiều bước được sử dụng để tạo ra những dự báo đáng tin cậy. Hoạch định nhu cầu có hiệu quả giúp cải thiện tính chính xác của các dự báo doanh thu, điều chỉnh mức hàng tồn kho và tăng lợi nhuận.

MỤC ĐÍCH

Giới thiệu một cách hệ thống về bản chất của hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu, về hệ thống hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu và các phương pháp xác định kích cỡ lô hanhgf.

Nắm được bản chất, yêu cầu của hoạch định nguyên vật liệu

Biết xây dựng hệ thống hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu

Vận dụng được các phương pháp khác nhau để xác định kích cỡ lô hàng

Tổng quan về hoạch định nhu cầu vật tư

• Chi phí tồn kho
  • Quản lý vật tư
  • Dòng chảy vật tư tồn kho
  • Chiến lược định vị sản phẩm
    Hoạch định nhu cầu vật tư
  • Hệ thống hoạch định nhu cầu vật tư
  • Hoạch định nhu cầu vật tư vòng kín
  • Hoạch định nguồn lực sản xuất
  • Hoạch định và kiểm soát năng lực
  • Hoạch định và kiểm soát sản xuất

Dự báo nhu cầu

• Các chính sách dự báo
  • Dự báo theo chuyển động trung bình.
  • Dự báo theo mùa.
  • Đo lường độ chính xác của dự báo nhu cầu.
  • Ảnh hưởng của việc dự báo sai.
  • Các biện pháp ứng phó khi dự báo sai

Khi nào lên đơn hàng và đơn hàng bao nhiêu là phù hợp

• Lead time đặt hàng
  • Điểm đặt hàng.
  • Tồn kho an toàn
  • Ngày tồn kho.
  • Đặt hàng theo từng lô
  • Đặt hàng theo giai đoạn
  • Sự phát triển của hệ thống MRP (Material Requirements planning)
  • Các vấn đề thường gặp trong hoạch định nhu cầu vật tư - giải pháp khắc phục.

LỢI ÍCH KHI THAM DỰ

Hoạch định là dự báo nhu cầu cho tương lai. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc dự báo nhu cầu. Làm thế nào để làm ra một dự báo có tính chính xác cao?

Hoạch định vật tư là phần công việc rất quan trọng trong chuỗi cung ứng. Khi nào thì lên kế hoạch đặt hàng và đặt hàng bao nhiêu? Khi nhu cầu thay đổi, thì phản ứng nhanh như thế nào để đáp ứng với sự biến động đó? Khóa học “ Hoạch định nhu cầu vật tư trong sản xuất” sẽ cung cấp cho bạn các kỹ năng, phương pháp trong việc làm kế hoạch dự báo nhu cầu và lập kế hoạch cung cấp hàng hóa. Các giải pháp để ứng với các tình huống trong các công tác  hoạch định.

GIẢNG VIÊN

Đội ngũ giảng viên không chỉ là các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạch định nhu cầu vật tư trong quản trị sản xuất, am hiểu sâu sắc về quản trị nhân sự, điều hành doanh nghiệp mà còn là những người có tâm huyết góp phần thu hẹp khoảng cách, góp phần đưa doanh nghiệp Việt Nam lên một tầm cao hơn và hội nhập với thế giới.

Ngày khai giảng Lịch học Học phí tham dự Học phí ưu đãi Đăng ký
Theo yêu cầu Thứ 7 - CN 2.700.000 đ 2.500.000 đ
Điều kiện ưu đãi: Phí ưu đãi sẽ được áp dụng cho học viên đóng phí trước ngày khai giảng ít nhất 10 ngày hoặc cho nhóm học
viên đăng ký từ 5 người trở lên

Thời lượng: 4 buổi
Giờ học: 08h30 - 11h30 & 13h30 - 16h30

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Đăng ký tham dự chương trình bằng cách click vào ĐĂNG KÝ NGAY bên dưới.

---------------------------------------------------------------

Hoặc Anh/ Chị có thể liên hệ  BP. Tư vấn Trường SAM qua