Phương pháp xây dựng từ điển năng lực và ứng dụng

 

Đánh giá nhân sự là công việc vô cùng quan trọng với người làm Nhân sự và không có gì thú vị bằng việc:

- Khi ứng viên đứng dậy là có thể có ngay mức lương của ứng viên đó mà không cần phải đặt câu hỏi “truyền thống”: Anh/Chị mong muốn mức lương bao nhiêu?
- Lượng hóa được hết các tiêu chí đánh giá Năng lực, chuyển hóa hết tất cả những yếu tố tưởng chừng mang nặng “cảm tính” thành những con số, thậm chí là những con số thập phân. Và sẽ thật thú vị khi chúng ta thiết kế nguyên một bộ công thức cho Hệ thống đánh giá Năng lực đó.
Người làm nhân sự luôn luôn mong muốn xây dựng được một cái gì đó mang tính “để đời” cho doanh nghiệp của mình, “Từ điển năng lực” có lẽ là một lựa chọn sáng suốt mà người nhân sự hướng tới.

Từ điển năng lực là tập hợp những kiến thức, kỹ năng, tố chất/ thái độ cần phải có của cá nhân để đảm nhiệm một công việc nhất định. Đây chính là cơ sở để đánh giá và hoạch định phát triển nguồn nhân lực.

Vậy làm sao để xây dựng được Bộ từ điển năng lực thật sự hữu dụng cho không những chỉ những người nhân sự “nhìn” được Năng lực người khác mà còn nhìn được chính Năng lực của bản thân để có những định hướng “vượt lên chính mình”?

Chương trình đào tạo khóa học “Phương pháp xây dựng Từ điển năng lực và Ứng dụng” của Trường Đào Tạo Kỹ Năng Quản Lý SAM, Chúng tôi sẽ giúp Học viên “thỏa mãn” được hết những điều kể trên. Hơn thế nữa, Chúng tôi sẽ chia sẻ phương pháp áp dụng Từ điển năng lực vào các công tác khác như: Thăng tiến nghề nghiệp, Thiết lập kế hoạch đào tạo… bằng những “động tác” hết sức đơn giản chắc có lẽ chỉ mất 3-5 phút…


Chúng tôi tin chắc rằng, sau khóa học này, những cá nhân đi học có thể tự xây dựng được hệ thống đánh giá năng lực cho Doanh nghiệp. Đây thực sự là cách thức cực kỳ tiết kiệm cho doanh nghiệp trong thời buổi hiện nay.

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

Khóa học được thiết kế nhằm trang bị cho Học viên là Trưởng phòng nhân sự, Chuyên viên nhân sự của công ty… 

PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO

Thực hành 80%, lý thuyết 20%; Thảo luận nhóm, thuyết trình, nghiên cứu tình huống. Trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với Giảng viên và Chuyên gia trong lĩnh vực này; Ví dụ minh họa bài tập giúp Học viên áp dụng.

LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP

Sau khi hoàn thành khóa học, Học viên sẽ có thể:

- Tự thiết kế được bộ “Từ điển năng lực” của doanh nghiệp một cách chuẩn mực mà ít doanh nghiệp nào hiện nay làm được. Học viên có thể vận dụng Từ điển để phục vụ các công tác áp dụng Năng lực vào xác định mức lương, cơ sở để đánh giá Tuyển dụng và nhiều ứng dụng khác từ Năng lực.

- Tiếp cận một cách thức xây dựng khoa học mà chưa có một đơn vị tư vấn hay đào tạo nào xây dựng được cho tới thời điểm hiện nay. Tức là có thể “lượng hóa” năng lực, một vấn đề tưởng như không thể.

GIẢNG VIÊN:

Giảng viên Business Edge, Better Work , những người có kinh nghiệm quản lý thực tiễn lâu năm tại các Tập đoàn đa quốc gia, các Doanh Nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực. Giảng viên sẽ chia sẽ kinh nghiệm và giúp người học giải quyết những khó khăn ngay tại lớp học.

THỜI GIAN ĐÀO TẠO 4 buổi (2 ngày)

Ngày khai giảng Lịch học Học phí tham dự Học phí ưu đãi Đăng ký
22/12/2018 Thứ 7 - CN 4.000.000 đ 3.700.000 đ
Điều kiện ưu đãi: Phí ưu đãi sẽ được áp dụng cho học viên đóng phí trước ngày khai giảng ít nhất 10 ngày hoặc cho nhóm học
viên đăng ký từ 5 người trở lên

Thời lượng: 4 buổi
Giờ học: 08h30 - 11h30 & 13h30 - 16h30

Xem thông tin chi tiết Chương trình Tri ân khách hàng tại đây

Các Khóa Học Liên Quan:

  1. Khóa học: Xây dựng triển khai KPIs từ mục tiêu công ty theo BSC
  2. Khóa học: Xây dựng hệ thống lương theo giá trị công việc
  3. Khóa học: Quản trị nhân tài và phát triển đội ngũ kế nhiệm

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết về khóa học, Anh/ Chị có thể liên hệ BP. Tư vấn Trường SAM qua

Số điện thoại: (028) 3938 1118 – (028) 3938 1119


Hoặc email: info@sam.edu.vn; tuvan@sam.edu.vn
Video