Top 8 Công Cụ Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả Có Thể Bạn Chưa Biết


Bạn đã bao giờ có ý nghĩ “ước gì một ngày có nhiều hơn 24 tiếng”? Bạn không hoàn thành được công việc đúng thời gian quy định và hay rơi vào tình trạng quá tải do bài vở, công việc dồn dập vào những ngày trước deadling? Nguyên nhân không phải do bạn “lười” mà vì bạn chưa có kỹ năng “quản lí thời gian” đúng đắn. SAM xin giới thiệu 8 công cụ quản lý thời gian cực hiệu quả dưới đây có thể giúp bạn tối ưu hơn thời gian làm việc của mình.

Rescue Time

Nếu bạn nghi ngờ rằng mình đã lãng phí thời gian, website này sẽ cho bạn câu trả lời. Hàng tuần website sẽ gửi vào mail của bạn một bản “báo cáo” tổng số thời gian mà bạn đã lãng phí dựa trên sự sử dụng máy tính và truy cập vào các website của bạn.

Remember the Milk 

Đây là một công cụ, đang được các thủ lĩnh trẻ ưa chuộng và giới thiệu, giúp bạn quản lý các công việc hiệu quả. Ứng dụng được đồng bộ trên cả điện thoại, máy tính và email. Remember the Milk giống như một thư kí riêng ghi lại tất cả lịch hẹn, lịch làm việc và luôn luôn nhắc nhở bạn trước mỗi sự kiện.

Evernote

Evernote là một công cụ giúp bạn sắp xếp các ý tưởng, hình ảnh, tin tức với nhiều hình thức khác nhau như thu âm, note hay minh họa. Bạn có thể thu âm lại cuộc họp , buổi phỏng vấn, các ý tưởng, lên lists công việc nhóm và chia sẻ với bạn bè. Giống như một quyển sổ tay điện tử, bạn có thể “ghi chép” và sắp xếp mọi ý tưởng và thông tin hiệu quả và logic. Đặc biệt bạn có thể đồng bộ Evernote với Remember the Milk để quản lý thời gian hiệu quả tối đa.

Focus Booster

Đây là website được xây dựng dựa trên nghiên cứu khoa học cụ thể với các đối tượng thường xuyên trì hoãn. Phát triển trên các “nguyên lý” pomodoro, website được thiết kế để tăng khả năng tập trung bằng cách “chặn” mọi sự phân tán(facebook,gmail,youtube..) trong một khoảng thời gian bạn cần làm việc.

Focus at will

Đây là website miễn phí, đơn giản nhưng rất “quyền năng”, Focus@will kết hợp các nghiên cứu khoa học về não bộ với …âm nhạc để giúp tăng hiệu suất làm việc. Focus@will có thể giúp bạn tăng 400% sự tập trung trong một khoảng thời gian nhất định, rất tốt cho các bạn dễ bị phân tán và nên sử dụng trong quá trình học hay đọc sách báo, tài liệu.

Toggl

Đây là ứng dụng dành riêng cho việc quản lý các dự án, kế hoạch làm việc. Toggl sẽ tính toán và đánh giá thời gian bạn thực hiện dự án, ngoài ra còn đưa ra các phân tích và lời khuyên để tăng hiệu suất làm việc cho dự án của bạn.

MyLifeOrganized (MLO) 

Một trong những công cụ không thể thiếu của quản lý thời gian là to-do-list, MLO là một trong những to-do list điện tử được giới doanh nhân ưa chuộng nhất. MLO không chỉ bao gồm list các công việc cần làm mà còn giúp bạn đánh giá sự quan trọng của công việc và đánh giá hiệu suất một ngày làm việc của bạn.

Dropbox

Có rất nhiều ứng dụng giúp bạn lưu trữ và động bộ giữa các thiết bị máy tính và cầm tay, tuy nhiên Dropbox được đánh giá là dễ dàng sử dụng hơn cả. Với Dropbox bạn có thể dễ dàng truy cập vào các file quan trọng ở bất cứ đâu mà không cần mang theo máy tính cá nhân. Thật tiện lợi phải không nào?

Mong rằng những trang web trên đây sẽ phần nào giúp bạn quản lí thời gian hiệu quả hơn nhé!