Vai trò quản trị nhân tài trong quản trị nguồn nhân lực

Giờ đây, chúng ta đang tiếp cận một thập kỷ mới với năm xu hướng hàng đầu mang đến ảnh hưởng lớn nhất trong đấu trường HR và quản trị nhân tài là xu hướng được xếp ở vị trí đầu. Hầu hết các công ty “ăn nên làm ra” thay vì tập trung tất cả nguồn lực để chiêu mộ người tài thì họ dành phần lớn nguồn lực đó để phát triển “hiền tài”.
"Con người là tài sản quý giá nhất của tổ chức". Quản trị nhân tài là hiện thực hóa câu nói đó chứ không chỉ nói suông.
Đâu là lý do doanh nghiệp bạn vẫn chưa xây dựng KPIs thành công?

Có thể khẳng định rằng bản chất của hệ thống BSC & KPIs không hề có lỗi về những thất bại trong việc ứng dụng tại các doanh nghiệp Việt Nam. Những sai lầm phổ biến thường đến và phát sinh trong quá trình vận hành và triển khai hệ thống, hay nói một cách cụ thể hơn nó phát sinh từ chính những vấn đề nội tại của doanh nghiệp. SAM xin chia sẻ cùng các doanh nghiệp một số nguyên nhân.
Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp: "chốt Sale"

Là một người bán hàng, bạn hiểu được rằng khách hàng đang ngày càng khó tính, chọn lọc kỹ lưỡng và thận trọng khi ra quyết định, họ đưa ra hàng nghìn yêu cầu cần chúng ta thỏa mãn. Chốt sale là khâu vô cùng quan trọng trong quá trình bán hàng, nó quyết định giao dịch bán hàng của bạn có thành công hay không? Có những chữ “ĐỪNG” và chữ “NÊN” trong “chốt sale” mà SAM muốn chia sẻ cùng các bạn.
Vai trò của môi trường làm việc trong níu giữ nhân tài và phát triển đội ngũ kế nhiệm

Làm sao để níu chân nhân tài đồng thời khơi gợi trong họ sự quyết tâm, nỗ lực cống hiến vì công ty đồng thời phát triển đội ngũ kế nhiệm? Tất nhiên đó là một “công trình” hết sức phức tạp nhưng có một ẩn số có sức ảnh hưởng lớn: Môi trường làm việc.
Vận hành kho bãi chuyên nghiệp, hiệu quả hơn

Trong nhịp đập hối hả của nền kinh tế, khi mà các doanh nghiệp đang nỗ lực chạy đua nâng cao năng lực sản xuất, lượng hàng hoá tích trữ trong kho nhằm đảm bảo nhu cầu cung ứng cũng vì thế mà tăng lên đáng kể. Bài toán”Làm sao để quản trị vận hành kho bãi chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?” đang là vấn đề nan giải mà mỗi công ty phải đối mặt.
Làm sao để trở thành Tổ trưởng sản xuất chuyên nghiệp?

Trong một nền kinh tế phát triển theo hướng công nghiệp hóa, vị thế của các doanh nghiệp sản xuất ngày một được củng cố và nâng cao rõ rệt. Chính vì lẽ đó, vai trò của Tổ trưởng sản xuất ngày càng được nhấn mạnh và quan tâm hơn nữa. Làm sao để tăng chất lượng và năng suất trong tổ nhóm của mình? Và những thành tố nào tạo nên một Tổ trưởng sản xuất chuyên nghiệp, vừa lòng cấp trên – hài lòng cấp dưới?
Trong ba ngày 15, 16, 17/07/2016 vừa qua, SAM đã tổ chức thành công Khoá học “Tổ trưởng sản xuất chuyên nghiệp” và nhận được sự đánh giá cao từ phía các học viên.