Tầm quan trọng của xây dựng hệ thống lương theo giá trị công việc

Trong chính sách quản trị và phát triển nguồn nhân lực của doanh nghiệp việc đánh giá giá trị công việc và hệ thống lương thưởng rất quan trọng. Bạn là “dân C&B”/Trưởng phòng Nhân sự hay là Ban lãnh đạo doanh nghiệp, …và bạn đang đau đầu với vô số vấn đề về Xây dựng hệ thống lương đúng theo giá trị công việc cho nhân viên của mình?

• -Làm sao để lượng hóa được hết giá trị công việc?
  • -Làm sao để việc chi trả lương không quá phụ thuộc vào thị trường lương?
  • -Làm sao để kiểm soát được tổng quỹ lương?
  • -Làm sao để việc chi trả lương là công bằng?
  • -Có cách nào để Lương nhân viên tăng nhưng Tổng chi phí giảm không?
  • -Xây dựng hệ thống lương như vậy có phức tạp không, có tốn nhiều thời gian, tiền bạc không?

Để giải quyết các vấn đề mà “dân C&B”, các bộ phận nhân sự thường gặp phải. Trường Đào Tạo Kỹ Năng Quản Lý SAM đã nghiên cứu và xây dựng khóa học “Xây dựng hệ thống tiền lương theo giá trị công việc”, nhằm giải quyết hết các mối quan tâm nói trên.

Có một hệ thống lương thưởng rõ ràng và đúng quy chuẩn sẽ giúp Ban lãnh đạo nắm rõ và cân đối chi phí và năng suất lao động của đội ngũ nhân sự doanh nghiệp. Đồng thời việc đánh giá giá trị công việc chính xác và hệ thống lương thưởng phù hợp sẽ tạo động lực cho người lao động làm việc và gắn kết hơn với doanh nghiệp.

Lợi ích cho doanh nghiệp:

Hệ thống lương giúp cho các Doanh nghiệp có thể;

• -Cân bằng giữa Tổng quỹ lưng và Cấu truc doanh nghiệp
  • -Cân bằng trong Nội bộ, Tương quan với bên ngoài
  • -Tiết kiệm và kiểm soát tổng quỹ lương trong dài hạn
  • -Tạo thế chủ động trong việc thương lượng mức lương với nhân sự mới

Đối tương tham dự:

Chương trình đào tạo này được thiết kế dành riêng cho Giám Đốc nhân sự/ Trưởng phòng nhân sự/ Chuyên viên tiền lương (C&B)/ Kế toán tiền lương,…

Khuyến cáo: mỗi doanh nghiệp nên có ít nhất 2 người học (GĐ Nhân sự/ Trưởng phòng nhân sự và Chuyên viên C&B) bởi sẽ có rất nhiều vấn đề để hai đối tượng này bổ sung khuyết điểm cho nhau.