Chương trình đào tạo "Lập kế hoạch sản xuất" - Công ty TNHH Kim Đức

Công ty TNHH Kim Đức được thành lập từ năm 2000 và hiện là một trong những nhà sản xuất hàng đầu tại Việt Nam về túi mua sắm bằng polypropylene và dệt, túi mua sắm PET tái chế và túi phân bón, gạo. Hiện tại Kim Đức có 3 nhà máy ở Thành phố Hồ Chí Minh, nơi sản xuất và vận chuyển một lượng lớn túi xách cho các khách hàng lớn trên khắp thế giới. Tăng trưởng kinh doanh của công ty đến từ việc tạo ra các mối quan hệ bền vững và lâu dài với khách hàng bằng cách hiểu và vượt qua các yêu cầu cụ thể của họ trong khi duy trì các tiêu chuẩn chất lượng cao của chúng tôi theo tiêu chuẩn ISO 9001 và ISO 14001.

Với năng lực sản xuất hơn 15.000.000 bao mỗi tháng, chiến lược của Kim Đức là tập trung vào việc cung cấp các sản phẩm chất lượng cao đúng thời hạn cho khách hàng của chúng tôi. Khả năng cạnh tranh và kinh nghiệm của Kim Đức  cho phép phục vụ các công ty thương mại bán lẻ đa quốc gia cũng như các khách hàng độc lập. Sản phẩm công ty Kim Đức có mặt trên hầu hết các thị trường lớn trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ, Đức. Với thị trường trong nước và đang là nhà cung cấp lâu năm cho Metro, BigC, Lotte, Vedan.

Với mục đích nâng cao kiến thức và kỹ năng cho nhân viên công ty, trong 2 ngày 10, 11 tháng 11 năm 2018, Trường Đào Tạo Kỹ Năng Quản Lý SAM phối hợp cùng Công ty TNHH Kim Đức tổ chức chương trình đào tạo "Lập kế hoạch sản xuất"

Mục đích của khóa học nhằm giúp các học viên:
  • Mô tả nhận biết các loại nguồn lực và quá trình quản lý các nguồn lực trong vận hành và điều độ sản xuất
  • Nắm rõ quy trình lập kế hoạch, cách thức lập kế hoạch
  • Áp dụng các biện pháp quản lý vật tư và kiểm soát tồn kho nguyên vật liệu
  • Các công cụ lập kế hoạch như: Sơ đồ Pert, Biểu đồ Gant
  • Xây dựng quy trình đánh giá nhu cầu để làm việc với nhà cung cấp gia công

Trong hai ngày đào tạo, giảng viên SAM là thầy Trần Tiến Đức đã cùng các học viên giải quyết những vấn đề sau:

• Tổng quan về kế hoạch, điều độ xưởng sản xuất.
  • Cơ sở xây dựng kế hoạch sản xuất
  • Lập kế hoạch công suất thiết bị, kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng thiết bị.
  • Lập kế hoạch nguồn lực nguyên vật liệu.
  • Quản lý tồn kho và lịch đặt hàng nguyên vật liệu.
  • Tính toán, sắp xếp thứ tự ưu tiên, trình tự đơn hàng, điều độ và bố trí máy sản xuất.
  • Công cụ lập kế hoạch sản xuất : sơ đồ Pert, biểu đồ Gant…
  • Phương pháp giám sát kế hoạch sản xuất và báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch sản xuất.
  • Quy trình đánh giá nhà thầu (cung cấp hàng & gia công).

Với hai ngày nội dung tập trung phân tích, giảng dạy những nội dung cốt yếu nhất về phương pháp lập kế hoạch, công cụ, các yếu tố nguồn lực ảnh hưởng đến quá trình thiết kế bảng kế hoạch.

Song đó, chương trình đào tạo đáp ứng mục tiêu của học viên, giảng viên cung cấp những phương pháp mới giúp đơn giản hóa công việc lập kế hoạch và mang đến luồng kiến thức mới nâng cao tính chính xác khi lên kế hoạch ngắn hạn hay dài hạn.

SAM xin chúc các Anh/Chị học viên sẽ luôn thành công trong công việc và áp dụng thật tốt những bài học đến từ các giảng viên của SAM, đồng thời sẽ đạt được những thành tích tốt trong công tác cũng như công việc của mình.

Trường đạo tạo kỹ năng quản lý SAM