Để một ngày làm việc tại nhà trở nên hiệu quả

Trước đại dịch diễn biến phức tạp như hiện nay, làm việc tại nhà trở thành xu hướng chung được nhiều Doanh nghiệp áp dụng và thực hiện. Cụm từ như "work from home”, “làm việc online” lại trở nên quen thuộc hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, không phải cá nhân nào cũng làm việc ở nhà hiệu quả và duy trì được hiệu suất công việc. Cùng thực hiện các gợi ý sau đây để giúp bạn hoàn thành tốt nhất công việc nhé.

Trước tiên, bạn cần tách biệt không gian làm việc với không gian gia đình. Việc thay đổi môi trường làm việc từ công sở sang tại nhà, sẽ thu hẹp khoảng cách giữa cuộc sống cá nhân và công việc. Nếu bạn không tách bạch rõ ràng, vô tình sẽ làm gián đoạn công việc và nguy hiểm hơn là tạo thành một thoái quen trì tuệ, tinh thần làm việc xuống dốc.

Để có không gian làm việc lý tưởng bạn nên trang bị đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ làm việc, bàn ghế bày trí nơi đủ ánh sáng và đặc biệt là nên bố trí vật dụng cần thiết như trên bàn làm việc tại công sở.

Dẫn lời khuyên từ Jeff Erickson - chuyên gia tư vấn chiến lược marketing, tạp chí Entrepreneur cho biết, một trong những cách tốt nhất để tối ưu hiệu suất làm việc tại nhà là hành động như thể bạn đang ở trong một văn phòng "thực sự". "Hãy thức dậy vào giờ đi làm như lúc bình thường, ăn sáng, mặc quần áo, pha cà phê và đến… văn phòng tại nhà. Hãy tắt Facebook và các trang cá nhân khác, trừ thời gian ăn trưa. Kết thúc ngày làm việc giống như bạn vẫn thường làm, và tiếp tục thực hiện những gì sau đó, như đón con, đi tập thể dục…, bất kể đó là gì", Erickson nói.

Điểm mấu chốt của việc này là giúp "định hình một ngày làm việc của bạn", nhờ lợi dụng sức mạnh của thói quen. Bí quyết này sẽ làm giảm sự phân tâm, buộc bạn phải làm việc hiệu quả và giúp phân biệt rạch ròi giữa công việc và giải trí, Erickson nhận xét.

Bên cạnh đó, việc kết nối thường xuyên với đồng nghiệp qua nhóm nội bộ để nắm bắt tiến độ công việc cũng là một gợi ý tốt để giúp bạn bắt nhịp và hoàn thành tốt các chỉ tiêu.

Ngoài ra, mỗi cá nhân cần trang bị thêm một số kỹ năng quan trọng để làm việc tại nhà hiệu quả hơn:

  • Kĩ năng công nghệ, tin học văn phòng
  • Kỹ năng làm việc đọc lập
  • Kỹ năng tổ chức, sắp xếp công việc
  • Kỹ năng Quản lý thời gian hiệu quả
  • Kỹ năng báo cáo công việc
  • Kỹ năng cân bằng cuộc sống và tạo động lực cho bản thân.

Và cuối cùng là duy trì lối tư duy tích cực, chấp nhận sự thay đổi, tạo thói quen tốt để luôn tràn đầy năng lượng khi làm việc tại nhà.

*** Quý Doanh Nghiệp có thể tham khảo qua các khóa học kỹ năng để hỗ trợ tốt nhất cho nhân viên làm việc tại nhà qua các chương trình đào tạo trực tuyến do Trường Đào tạo Kỹ năng Quản lý SAM tổ chức.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết về khóa học, Anh/ Chị có thể liên hệ BP. Tư vấn Trường SAM qua

Hotline: 0963 246 645

Hoặc email:info@sam.edu.vn;tuvan@sam.edu.vn