ĐẠI DỊCH COVID GIÚP BẠN NHẬN RA ĐIỀU GÌ LÀ QUAN TRỌNG?

Sự xuất hiện của đại dịch COVID-19 đã khiến cuộc sống của chúng ta thay đổi hoàn toàn. Giống như mọi biến cố tự nhiên khác, dịch bệnh cũng khiến chúng ta buộc phải trải qua những khoảng thời gian khó khăn, những lo lắng thường trực về sức khỏe cùng với những áp lực của cuộc sống đang diễn ra từng ngày. Nhưng đại dịch COVID-19 cũng mang đến nhiều bài học sâu sắc về cách chúng ta nhìn nhận và trân trọng cuộc sống này.

1. Gầy cũng được, béo tí cũng không sao, SỨC KHỎE mới là quan trọng nhất.

Bất cứ ai trong chúng ta cũng đều muốn mình luôn khỏe mạnh. Vì sức khỏe là nền tảng của cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, cũng là nền tảng để chúng ta thực hiện ước mơ, mong muốn, công việc hay tận hưởng cuộc sống này. Bởi vì, khi ốm đau, bệnh tật chúng ta sẽ không còn đủ sức khỏe để thực hiện những điều đó, tiêu hao tiền bạc, ảnh hưởng đến gia đình,… Do đó, sức khỏe là chìa khóa quan trọng để mở cánh cửa thành công và hạnh phúc cho mỗi người. Lời trăn trối cuối cùng của Steve Jobs chính là bài học đắt giá nhất mà những ngày tháng cuối đời ông đã gởi lại cho nhân loại “Chiếc giường đắt nhất thới giới là chiếc giường bệnh”. Cho nên mỗi chúng ta ngay bây giờ hãy chăm sóc cho sức khỏe thật tốt bạn nhé!

2. Kiếm nhiều tiền cũng được, kiếm ít tiền cũng được, quan trọng là phải luôn có kế hoạch tích lũy phòng khi bất trắc.

Tích lũy dự phòng cho tương lai chỉ đơn giản là những khoản tiền tiết kiệm tích góp để sử dụng khi gặp khó khăn hoặc khi có biến cố xảy ra trong cuộc sống. Hơn thế nữa nó còn là một kế hoạch tài chính giúp đảm bảo tương lai vững chắc và một cuộc sống tốt đẹp. Tuy nhiên, việc này không phải lúc nào cũng được thực hiện nghiêm túc, có kế hoạch. Bạn cần thực hiện nó thường xuyên để có những khoản tích lũy cho bản thân khi cần.

3. Luôn trau dồi, cập nhật thêm kiến thức mới theo xu hướng.

Rất có thể một lúc nào đấy con đường bạn đang đi trở thành ngõ cụt và bạn buộc phải rẽ ngang. Bạn có thể nghỉ việc hoặc cần thay đổi môi trường làm việc vì một nguyên nhân khách quan nào đó. Chỉ khi bạn đã trang bị cho những hành trang tri thức nhất định thì việc tìm kiếm hay bắt đầu lại với một môi trường mới cũng không quá khó đối với bạn.

4. Hãy sống sao cho mỗi ngày đều là một ngày ý nghĩa.

Luôn suy nghĩ và làm những điều tích cực cho chính bản thân và cả những người xung quanh. Đừng giấu những lời muốn nói hay chần chừ thể hiện những yêu thương. Thương thì cứ quan tâm, ai cần thì hết lòng hỗ trợ. Đơn giản bạn chỉ cần sống tốt cho chính bản thân bạn cũng đã góp phần tạo nên điều tốt cho cộng đồng vì mỗi cá nhân là một tế bào của xã hội. Bạn hãy lập và bắt tay làm ngay những kế hoạch còn dang dở, bởi bạn không thể biết cơ hội đó được trao cho bạn tới khi nào.

5. Hãy sống có ý thức và trách nhiệm.

 Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, cùng với việc triển khai thực hiện nghiêm, quyết liệt các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch của cả nước thì ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác của mỗi cá nhân là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng. Nó là yếu tố góp phần đẩy lùi dịch bênh bởi vì đôi khi chỉ một hành động nhỏ tuỳ tiện của bạn có thể ảnh hưởng đến tính mạng của hàng trăm, hàng nghìn người khác đấy.

6. Trân trọng tất cả những gì bạn đang có, những người đang bên cạnh bạn.

 Bạn chỉ có thể hạnh phúc mỗi ngày khi biết hài lòng với những gì mình đang sở hữu. Chúng ta thường không biết trân trọng những điều ở ngay bên cạnh. Vì nghĩ có ra sao nó vẫn mãi ở lại. Thực tế thì không có gì là không thể. Và chúng ta không thể nhận ra giá trị của những điều mà người khác đang làm cho mình cho đến khi những người bên cạnh không còn hoặc không làm nữa.

Đừng như vậy bạn nha! Hãy luôn trân trọng những gì mà bạn đang có, biết ơn những ai yêu quý và quan tâm bạn. Bạn sẽ không bao giờ biết được tầm quan trọng của những người đó cho đến khi họ không còn bên cạnh bạn nữa. Trân trọng cuộc sống và bạn sẽ thấy được rằng, nó mang đến cho bạn nhiều hơn những gì bạn đã từng nghĩ. Hãy trân trọng và biết ơn những gì bạn đang có, trước khi thời gian và biến cố dạy cho bạn biết phải trân trọng những gì mình đã từng có.

Cuối cùng, Trường SAM xin chúc bạn thật nhiều sức khỏe, thật bình an và vững vàng để sát cánh cùng cả nước chung tay chiến thắng đại dịch này bạn nhé!

Trường Đào Tạo Kỹ Năng Quản Lý SAM