CHUYÊN KHẢO “HIỆN THỰC HÓA TẦM NHÌN TỪ BÀI TOÁN NĂNG LỰC NHÂN SỰ CHỦ CHỐT”

Doanh nghiệp muốn đi trên con đường xa nhất và chắc chắn nhất thì việc theo đuổi quyết liệt tầm nhìn tối ưu hơn là chỉ chăm chút “chạy ăn từng bữa”. Nhiều doanh nghiệp đã thử rất nhiều giải pháp mở rộng thị trường, nâng cao chất lượng và phát triển sản phẩm, đưa ra nhiều cách để cải thiện doanh số, thị phần,… nhưng tốc độ và hiệu quả vẫn còn đang bỏ lửng, chưa thể chắc chắn.

Sự liên kết giữa tầm nhìn, tình huống kinh doanh, chiến lược, kế hoạch thực thi, và năng lực con người cần được chú trọng hơn bao giờ hết, không có chỗ cho thành công nếu như sự tính toán nào đó về hệ thống năng lực được thực hiện một cách rời rạc.

“Nhân sự chủ chốt” trong doanh nghiệp là ai? Là người có trình độ chuyên môn giỏi, thực hiện những công việc mang tính chiến lược, là người quản lý giỏi, có sức ảnh hưởng đến một hoặc nhiều bộ phận, là người đề xuất, đưa ra các sáng kiến, ý tưởng để góp phần vào hoạt động vận hành chung của công ty, giúp công ty vươn lên. Đồng thời những người này phải có ý chí, nhiệt huyết, kiên trì và sẵn sàng đối đầu khó khăn cùng với công ty. Làm việc hiệu quả cùng với những con người này như thế nào? Làm sao để họ có thể tự nguyện phát triển cùng công ty? Làm sao để phát huy hết tài năng của họ?

Nhìn thấy những khúc mắc đó, Trường Đào Tạo Kỹ Năng Quản Lý SAM đã hợp tác cùng với những chuyên gia đầu ngành tổ chức buổi chuyên khảo “HIỆN THỰC HÓA TẦM NHÌN TỪ BÀI TOÁN NĂNG LỰC NHÂN SỰ CHỦ CHỐT”. Buổi chuyên khảo đặc biệt nhằm giúp Doanh nghiệp nắm bắt và sử dụng các công cụ về chiến lược, quản trị và đặc biệt là khám phá năng lực nhân sự chủ chốt và cách kết hợp họ để trở thành những đội quân có thể hiện thực hóa tầm nhìn của mình.

I. Lợi ích khi tham gia chương trình:
- Cùng thảo luận, trao đổi với các chuyên gia đầu ngành để giải quyết bài toán Nhân lực trong chính doanh nghiệp của mình.
- Giao lưu cùng với những người có cùng nỗi trăn trở. Học hỏi và trao đổi kinh nghiệm từ những người đồng cấp.
- Có thêm nhiều phương pháp, chiến lược mới để có thể áp dụng vào thực tế doanh nghiệp mình.
- Mở rộng mối quan hệ, tìm kiếm đối tác thực thi được những vấn đề doanh nghiệp mình đang cần.

II. Địa điểm và thời gian:

- Địa điểm: 643 Điện Biên Phủ, P1, Quận 3, TP HCM
- Thời gian: 8 - 12h ngày 26 tháng 3, 2020

III. Thành phần tham dự:

- Ban Lãnh đạo Trường đào tạo kỹ năng quản lý SAM
- Chuyên gia: Lê Nhật Trường Chinh
Và một số chuyên gia khác đến từ các Doanh nghiệp…
- Đại diện các doanh nghiệp gồm: Ban Quản trị Công ty, Giám đốc Điều hành, Giám đốc/Trưởng phòng Nhân sự, … và những cá nhân quan tâm đến công tác quản trị nhân sự khác.

IV. Nội dung
1. Xác nhận Tầm nhìn kinh doanh và tổ chức
2. Các phương pháp lựa chọn chiến lược (OSP, EEM, IEM) triển khai dựa trên thực tiễn.
3. Ứng dụng Balanced Scorecard (BSC) đo lường hiệu quả.
4. Khám phá năng lực đội ngũ và xác định khoảng cách (GAP) năng lực mong muốn.
5. Lựa chọn bộ giải pháp phát triển phù hợp chiến lược, vấn đề và con người
6. Câu chuyện thành công từ Ngành đường sắt Nhật Bản trong bố trí con người và sử dụng tài năng.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết về khóa học, Anh/ Chị có thể liên hệ Trường SAM  qua :

Số điện thoại: (028) 39381115 – Thuyền Quyên

Hoặc email: chamsockhachhang@sam.edu.vn